Ngày đăng: 16/10/2023 | Cập nhật: 13/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Tư vấn xây dựng là bước đệm khởi đầu thành công trong bất cứ một công trình hay một dự án nào đó. Trước khi bắt đầu tiến hành xây dựng một dự án thì việc nhận được lời tư vấn từ các chuyên gia là điều vô cùng quan trọng. Đến với Vạn An Group bạn sẽ được tư vấn với lộ trình rõ ràng mang lại thành công cho công trình của bạn.

Giới thiệu chung về Vạn An Group

Công ty CP Tập đoàn Kiến trúc và Xây dựng Vạn An có tên viết tắt là Vạn An Group là đơn vị nổi tiếng hàng đầu trong việc tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng khách sạn từ phong cách tân cổ điển kiểu Châu Âu cho đến phong cách hiện đại với mục tiêu mang đến “Thiết kế những tác phẩm kiến trúc để đời” cho các khách hàng.

Logo của công ty Vạn An Group
Logo của công ty Vạn An Group

Năm 2019, 2020 Vạn An Group tự hào là thương hiệu vinh dự 2 năm liên tiếp đều góp mặt vào Top 100 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam với những đóng góp tiêu biểu cho ngành thiết kế, xây dựng khách sạn cũng như mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Hiện tại, thương hiệu Vạn An Group đã phủ sóng trên 47 tỉnh thành với hơn 1.600 nghìn công trình được thiết kế, thi công xây dựng đã được bàn giao và nhận được phản hồi hài lòng từ khách hàng.

Những công trình được xây dựng và thiết kế của Vạn An Group đều được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư và kỹ hàng đầu trong ngành thiết kế kiến trúc.

Tại sao cần phải sử dụng dịch vụ tư vấn xây dựng?

Việc tư vấn xây dựng yêu cầu là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị và triển khai các dự án xây dựng. Để đảm bảo rằng mọi khía cạnh từ thiết kế, vật liệu, công nghệ đều được tích hợp một cách hài hòa, hiệu quả và an toàn, việc tư vấn xây dựng yêu cầu trở thành bước không thể thiếu.

Công trình kiến trúc của Vạn An Group
Công trình kiến trúc của Vạn An Group

Dù là một dự án hay một công trình nhỏ như nhà ở việc tư vấn và thiết kế là điều rất cần thiết, bởi đây chính là bước phác thảo “khung sườn” cho toàn bộ công trình, dự án của bạn.

Khi bạn đưa ra những yêu cầu với mong muốn được thiết kế ngôi nhà thì kiến trúc sư sẽ tư vấn và dự trù mức kinh phí để khách hàng có thể tính toán dựa trên mức tài chính để điều chỉnh cho phù hợp.

Khi khách hàng lựa chọn được mẫu thiết kế, đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và thiết kế sẽ bố trí và phân bổ chức năng các khu vực sao công trình dự án được hoàn chỉnh nhất. Giúp tối ưu hóa chi phí xây dựng, tránh lãng phí những chi tiết quá thừa thãi và không cần thiết cho công trình.

Việc bỏ qua quá trình tư vấn thiết kế cho dự án, công trình bất kỳ có thể dẫn đến hậu quả công trình có thể gặp những vấn đề ngoài ý muốn. Chẳng hạn như độ chịu lực của công trình kém, có nhiều chi tiết thừa, tính thẩm mỹ của công trình kém, chi phí tốn kém,v.v.

Quy trình tư vấn xây dựng thiết kế dự án

Tư vấn xây dựng và thiết kế khách sạn bởi các kiến trúc sư chuyên nghiệp
Tư vấn và thiết kế bởi các kiến trúc sư chuyên nghiệp

Quy trình tư vấn xây dựng thiết kế là bước được thực hiện để lập kế hoạch, thiết kế và triển khai một dự án, công trình bất kỳ. Dưới đây là một quy trình tổng thể về các bước chính trong quá trình này:

  • Phân tích nhu cầu và ý tưởng của khách hàng: Đây là bước quan trọng trong quá trình thiết kế. Việc gặp gỡ khách hàng để biết được những yêu cầu khách hàng đưa ra trong dự án để từ đó có thể xem xét kỹ lưỡng để đưa ra ý tưởng cho dự án.
  • Tiến hành nghiên cứu khảo sát và đánh giá hiện trạng: Việc này giúp cho các kỹ sư có thể biết được địa hình, thông tin môi trường xung quanh của dự án để có thể thiết kế cho phù hợp.
  •  Lập kế hoạch thiết kế và xây dựng: Sau khi hoàn thành hai bước trên thì đội ngũ kỹ sư của đơn vị cung cấp sẽ lên kế hoạch thiết kế bản vẽ cho dự án.
  •  Lập dự toán kinh phí: Sau khi đã thiết kế xong bản vẽ thì sẽ được thảo luận với chủ đầu tư một lần nữa để thiết lập dự trù chi phí cho hợp lý với ngân sách của dự án.
  •  Triển khai thiết kế và xây dựng: Kế hoạch và thiết kế đã được duyệt thì sẽ bắt đầu triển khai dự án.
  •  Kiểm tra chất lượng và hoàn thiện công trình: Bước này là bước cuối cùng, đơn vị cung cấp dịch vụ cần phải kiểm tra lại chất lượng của công trình sau khi hoàn thiện để bàn giao cho chủ nhà thầu.

Quy trình này có thể thay đổi tùy theo loại dự án và quy mô của nó. Tuy nhiên, đây là các bước cơ bản để giúp đảm bảo dự án xây dựng được thực hiện một cách có hệ thống và hiệu quả.

Lựa chọn đơn vị tư vấn xây dựng và thiết kế dự án?

Trên thị trường có vô số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng và thiết kế dự án. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể đáp ứng được tất cả yêu cầu từ phía khách hàng. Vạn An Group tự tin là đơn vị tư vấn và thiết kế xây dựng khách sạn đảm bảo được mọi nhu cầu từ phía đối tác đưa ra.

Chúng tôi đã từng và đang là đối tác tư vấn xây dựng yêu cầu đáng tin cậy cho nhiều dự án thiết kế thi công khách sạn quan trọng trên khắp cả nước. Chúng tôi không chỉ đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng, mà còn thấu hiểu rõ ràng về tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng các yếu tố khác nhau trong một dự án xây dựng hoạt động một cách hợp nhất.

Một trong những điểm nổi bật của Vạn An Group so với các đơn vị trong ngành là khả năng chuyên nghiệp, kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực thiết kế khách sạn. Việc làm việc một cách chuyên nghiệp không chỉ giúp giảm thiểu lãng phí mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoàn thành dự án đúng hạn.

Chính vì vậy, Vạn An Group luôn chú trọng đến việc tối ưu hóa mọi quy trình tư vấn và thiết kế xây dựng theo yêu cầu, đảm bảo rằng không có bước nào là dư thừa. Đây là điểm khó có một đơn vị nào có thể giúp đối tác của mình  tổng tối ưu hóa chi phí cho dự án.

Bởi vậy, khi đến với đơn vị Vạn An Group Quý khách hàng không chỉ được trải nghiệm dịch vụ tư vấn xây dựng thiết kế toàn vẹn cho toàn bộ dự án của mình từ những đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp mà còn được giúp tiết kiệm được chi phí dự án nhưng vẫn đảm bảo được tính chắc chắn, thẩm mỹ của dự án.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.