Ngày đăng: 12/03/2024

Trong thời đại ngày nay, khi ngành dịch vụ khách sạn phát triển mạnh mẽ và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Câu hỏi về chi phí xây khách sạn 7 tầng là bao nhiêu và những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến nó đang được đặt ra. Trong bài viết dưới đây, Vạn An Group sẽ giúp bạn tìm hiểu và tìm câu trả lời cho những thắc mắc đó.

Tìm hiểu chi phí xây khách sạn 7 tầng
Tìm hiểu chi phí xây khách sạn 7 tầng

Các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng khách sạn 7 tầng 

Giá thành xây dựng một khách sạn 7 tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

Phong cách thiết kế

Mỗi phong cách thiết kế đều có các yêu cầu xây dựng và thiết kế nội thất riêng, ảnh hưởng đến chi phí xây dựng của một khách sạn 7 tầng. Nếu lựa chọn xây dựng khách sạn 7 tầng theo phong cách cổ điển, chi phí thiết kế kiến trúc cũng như thi công và hoàn thiện nội thất sẽ cao hơn so với phong cách tân cổ điển, hiện đại hoặc tối giản. Bởi vì các họa tiết trong phong cách cổ điển đòi hỏi sự tỉ mỉ trong cả thiết kế và thi công.

Chi phí vật liệu xây dựng

Mỗi loại vật liệu xây dựng ở mỗi thời điểm và từ các thương hiệu khác nhau sẽ có giá thành khác nhau, bao gồm xi măng, đất, đá, cát, sắt thép, gạch, sơn… Sự lựa chọn vật liệu xây dựng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành của công trình, trong trường hợp này là khách sạn 7 tầng. Nếu chọn các vật liệu xây dựng cao cấp với giá thành cao, thì giá thành của khách sạn 7 tầng cũng sẽ tăng lên.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.