Thi công khách sạn 5 sao chuyên nghiệp

Thi công khách sạn 5 sao là một quá trình phức tạp, đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kỹ thuật cao. Để thi công một khách sạn 5 sao các nhà thầu cần phải thực hiện những quy trình nào?. Mời bạn theo dõi bài viết này, của Vạn An Group để hiểu rõ về quy trình thi công một khách sạn 5 sao gồm những gì nhé!.

Thi công xây dựng khách sạn 5 sao chuyên nghiệp - Vạn An Group
Thi công xây dựng khách sạn 5 sao chuyên nghiệp – Vạn An Group

THƯƠNG HIỆU THIẾT KẾ THI CÔNG KHÁCH SẠN 5 SAO CHUYÊN NGHIỆP


      Công ty CP Tập đoàn Kiến trúc và Xây dựng Vạn An Group là thương hiệu dẫn đầu về thiết kế thi công khách sạn với 1860+ sản phẩm thiết kế thi công bàn giao trên 47+ tỉnh thành.

      Hiện tại Vạn An Group có trụ sở chính tại Hà Nội và có chi nhánh tại 11 tỉnh thành phố bao gồm: Tp. Hồ Chí Minh, Sapa, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc và Vũng Tàu. Kế hoạch giai đoạn 2022 – 2025 chúng tôi sẽ mở rộng hơn nữa đến các tỉnh để phục vụ tốt nhất quý chủ đầu tư trên cả nước.

      Vạn An Group là một trong số ít công ty thiết kế thi công có thể quy tụ đội ngũ đầu ngành bao gồm: 03 tiến sĩ, 08 thạc sĩ, 140+ kiến trúc sư, kỹ sư, 22 tổ đội thi công, 1060+ cán bộ, công nhân viên. Thương hiệu Vạn An Group tự tin làm hài lòng quý chủ đầu tư bằng những kiệt tác kiến trúc để đời.

TỔNG HỢP TUYỆT PHẨM THIẾT KẾ THI CÔNG KHÁCH SẠN 5 SAO


      Sau đây để quý chủ đầu tư trên cả nước có thêm nhiều lựa chọn cho mô hình kinh doanh khách sạn đặc biệt là khách sạn 5 sao, Vạn An Group xin chia sẻ đến quý chủ đầu tư những tuyệt phẩm thiết kế thi công khách sạn 5 sao mà thương hiệu Vạn An Group triển khai.

Thiết kế thi công khách sạn 4 sao Quy Nhơn Palace Hotel tại Quy Nhơn

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Khách sạn Quy Nhơn Palace Hotel / Địa điểm: Thành phố Quy Nhơn / Khách sạn 4 sao / 8 tầng / 6,120 m2 (1 sàn 637 m2)

Thiết kế khách sạn 10 tầng Sea View Hotel tại Phú Quốc

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Khách sạn Sea View Phú Quốc / Loại hình: Khách sạn 4 sao / Diện tích sàn: 4481 m2 (1 sàn 462 m2).

Thiết kế khách sạn 4 sao DDK Cam Ranh Hotel tại Cam Ranh

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Chủ đầu tư: DDK Cam Ranh / Địa điểm: Cam Ranh, Khánh Hòa / Loại hình: Khách sạn 4 sao / Diện tích sàn: 4.960 m2 ( 1 sàn 416 m2)

Siêu phẩm thiết kế resort 4 sao Ninh Bình Hidden Charm tại Ninh Bình

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Chủ đầu tư: Công ty CP PTKTXD Khách sạn Hidden Charm / Địa điểm: Ninh Bình / Khách sạn & Resort / Diện tích XD: 1,14 ha.

Thiết kế khách sạn 4 sao Monarque Hotel tại Đà Nẵng

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Chủ đầu tư: Công ty CP Du lịch khách sạn Nguyễn Quyền / Địa điểm: Đà Nẵng / Diện tích sàn: 4.732 m2 (1 sàn 364 m2).

Thiết kế khách sạn 4 sao AVS Hotel tại Phú Quốc

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Chủ đầu tư: Công ty CP Du lịch Khách sạn AVS Phú Quốc / Khách sạn 4 sao / Diện tích sàn: 4.106 m2 (1 sàn 428 m2).

5+ Mẫu thiết kế khách sạn 4 sao tại Nha Trang tuyệt đẹp

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Khách sạn Thiên Hải Phú / Địa điểm: Nha Trang / Diện tích sàn: 8588 m2 (1 sàn 452 m2).

Mẫu thiết kế khách sạn 4 sao The Q Hotel tại Hà Nội

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Liên doanh Khách sạn The Q Hà Nội / Địa điểm: Hà Nội / Diện tích sàn: 2088 m2 (1 sàn 232 m2).

Mẫu thiết kế resort nghỉ dưỡng Gem Riverside Hotel tại Hội An

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Du lịch Gem Riveside Hội An / Địa điểm: Hội An / Diện tích sàn: 7,640 m2 (1 sàn 1,910 m2).

10+ Thiết kế khách sạn tại Cam Ranh cuốn hút mọi du khách

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Ngày đăng: 01/03/2021 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ Thiết kế thi công khách sạn tại Cam Ranh với trên 650+ công trình khách sạn bàn giao. Vạn An Group thương hiệu thiết kế thi công khách sạn chuyên nghiệp.       Tiềm năng du lịch đã mở ra những cơ hội lớn cho […]

Tổng hợp 10 mẫu thiết kế khách sạn 4 tầng đẹp mê hồn

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Tổng hợp những mẫu thiết kế khách sạn 4 tầng vạn người mê

10+ Mẫu thiết kế khách sạn tại Phú Quốc đẹp mê mẩn

Đăng bởi VẠN AN GROUP

Tổng hợp một số tuyệt phẩm thiết kế thi công khách sạn tại Phú Quốc mà Vạn An Group đã triển khai.

Thi công khách sạn 5 sao là gì?

Thi công khách sạn 5 sao là quá trình xây dựng và hoàn thiện một khách sạn cao cấp, đạt tiêu chuẩn 5 sao. Đây là loại khách sạn được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, tiện nghi, nội thất và trang thiết bị, đáp ứng các tiêu chuẩn VN và quốc tế để đảm bảo sự thoải mái, sang trọng và tiện nghi cho khách hàng.

Đơn vị/nhà thầu thi công khách sạn 5 sao chuyên nghiệp

Việc lựa chọn một đơn vị/nhà thầu để thi công khách sạn 5 sao là một vấn đề quan trọng đối với các chủ đầu tư. Không phải một đơn vị nào cũng có đủ kiến thức và chuyên môn để nhận những công trình dự án thi công khách sạn 5 sao. 

Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công khách sạn, Vạn An Group là một nhà thầu đáng tin cậy dành cho bạn. 

Nhà thầu thi công khách sạn 5 sao chuyên nghiệp - Vạn An Group
Nhà thầu thi công khách sạn 5 sao chuyên nghiệp – Vạn An Group

Chúng tôi tự hào là nhà thầu đầu tiên trên cả nước có đội ngũ chuyên gia hàng đầu từ tiến sĩ, thạc sĩ cho đến kiến trúc sư, kỹ sư, cùng với đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp.

Do đó, Quý chủ đầu tư có thể yên tâm với sự chuyên nghiệp, kỹ thuật cao và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi cam kết đem đến một khách sạn 5 sao đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và tiêu chuẩn hàng đầu của ngành khách sạn. 

Quy trình thi công khách sạn 5 sao chuyên nghiệp

Khách sạn 5 sao là một loại hình khách sạn cao cấp và sang trọng, có lối kiến trúc độc đáo. Bởi vậy, quy trình thi công khách sạn 5 sao cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp và kỹ thuật cao, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và quy định của ngành khách sạn.

Khách sạn 5 sao thường yêu cầu một mức độ hoàn thiện cao hơn và các tiện nghi đầy đủ hơn so với các loại hình khách sạn 3 sao, 4 sao. Dưới đây là các bước trong quy trình thi công khách sạn 5 sao chuyên nghiệp của Vạn An Group:

Lập kế hoạch và chuẩn bị

 • Thiết kế ban đầu: Dựa theo thông tin yêu cầu của khách hàng, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ tiến hành tạo bản vẽ và sơ đồ chi tiết của dự án, bao gồm cả bản vẽ kiến trúc, bản vẽ nội thất và các sơ đồ kỹ thuật. Đảm bảo rằng các chi tiết tuân theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao.
 • Xin phê duyệt từ khách hàng: Trình bày bản vẽ và sơ đồ cho khách hàng. Khách hàng có thể yêu cầu các sửa đổi hoặc điều chỉnh theo mong muốn của họ.
 • Lập kế hoạch thi công: Phân chia công việc theo các giai đoạn để dễ dàng theo dõi tiến độ.
 • Hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng: Hoàn tất các giấy tờ theo nội dung quy định của Luật. Ngoài ra, cũng tham khảo các thủ tục của địa phương để đảm bảo tuân thủ quy trình thủ tục.

Thi công phần thô  

Giai đoạn phần thô là giai đoạn đầu tiên và quan trọng trong việc thi công khách sạn 5 sao. Trong giai đoạn này, các công việc chủ yếu tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng và kết cấu cơ bản của toàn bộ khách sạn. Nội dung công việc được thực hiện cụ thể trong giai đoạn gồm:

 • Chuẩn bị mặt bằng: Làm sạch và san lấp các vật thể gây cản trở trên diện tích xây dựng. Đo đạc và cắm mốc vị trí, ranh giới thi công khách sạn.
 • Thi công phần móng: Độ sâu và kích thước của móng sẽ tuân thủ theo bản vẽ kỹ thuật trước đó. Tùy thuộc vào thiết kế, cọc khách sạn 5 sao có thể là cọc bê tông cốt thép, cọc vĩnh cửu, cọc khoan nhồi,..Sau khi cốt thép được lắp đặt, công nhân sẽ tiến hành đổ bê tông vào khu vực móng.
 • Thi công phần khung: Phần khung được ví như “bộ xương”  của toàn bộ công trình của khách sạn 5 sao. Trong quá trình thi công phần này, chúng tôi thực hiện các công việc như gia công và lắp đặt cốt thép, cốt pha, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, cũng như công tác lợp mái (nếu có).
 • Xây dựng tường và cột: Sau khi hoàn thành các công đoạn trước đó, chúng tôi tiến hành xây dựng tường và cột theo kích thước và vị trí quy định trên bản vẽ kỹ thuật. Quá trình xây dựng được thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo độ chắc chắn của tường và cột.

Chuẩn bị mặt bằng 
Chuẩn bị mặt bằng

Thi công phần móng
Thi công phần móng

Thi công phần khung
Thi công phần khung

Xây dựng tường và cột
Xây dựng tường và cột

Lắp đặt hệ thống kỹ thuật

Tiếp đó, là giai đoạn lắp đặt các hệ thống kỹ thuật trong khách sạn 5 sao, theo hồ sơ được duyệt trước đó, bao gồm: lắp đặt hệ thống đèn sáng, hệ thống cấp thoát nước,..

Thi công phần hoàn thiện

 • Thi công trát: Thực hiện công tác trát trong và trát ngoài sau khi đã hoàn thiện xong việc lắp đặt các loại dây, ống ngầm trong tường. Mặt trát cần phải được làm sạch và nháp để đảm bảo cho lớp vữa bám chắc.
 • Đắp phào chỉ mặt ngoài: Sau khi các vết trát mặt ngoài khách sạn khô, tổ thi công sẽ tiến hành đắp phào chỉ mặt ngoài cho khách sạn. Quá trình đắp phào chỉ được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận, đảm bảo không có vết nứt hay vết hở nào.
 • Lát nền và ốp tường: Bề mặt lát cần được bằng phẳng và mịn.
 • Lắp đặt nội thất: Thi công nội thất khách sạn cần được bố trí và phù hợp với phong cách chủ đầu tư lựa chọn ban đầu. Bao gồm: giường, tủ, TV, bàn ghế,..

Thi công trát tường trong
Thi công trát tường trong

Thi công đắp phào chỉ 
Thi công đắp phào chỉ

Thi công ốp nền
Thi công ốp nền

Thi công lắp đặt nội thất
Thi công lắp đặt nội thất

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Cuối cùng, chúng tôi tiến hành kiểm tra toàn bộ công trình để đảm bảo dự án được hoàn thiện đúng với bản vẽ kiến trúc và các yêu cầu khác. Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục bàn giao tất cả các tài liệu liên quan đến thi công dự án khách sạn 5 sao.

Mỗi quy trình thi công đều được chúng tôi thực hiện một cách cẩn thận, nhằm đảm bảo rằng khách sạn 5 sao được hoàn thành một cách toàn diện và chất lượng.

Ký kết bàn giao công trình cho chủ đầu tư
Ký kết bàn giao công trình cho chủ đầu tư

Thi công khách sạn 5 sao theo tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao

Khi thi công khách sạn 5 sao, chúng tôi luôn thiết kế tuân thủ theo quy định của bộ Luật TCVN 4391:2015. Nội dung cụ thể:

Tiêu chuẩn về vị trí, kiến trúc

Khách sạn 5 sao phải được xây dựng ở nơi có vị trí giao thông thuận lợi, dễ dàng cho việc di chuyển và có môi trường cảnh quan xung quanh sạch đẹp. 

Thiết kiến trúc khách sạn 5 sao cần có kiểu dáng đẹp, sử dụng vật liệu chất lượng cao, đạt chuẩn và có nội – ngoại thất đến toàn cảnh phải được thống nhất với nhau về phong cách thiết kế.

Tiêu chuẩn vị trí kiến trúc khách sạn 5 sao
Tiêu chuẩn vị trí kiến trúc khách sạn 5 sao

Tiêu chuẩn về trang thiết bị, tiện nghi

Trang thiết bị và tiện nghi trong khách sạn 5 sao phải đáp ứng tiêu chuẩn cao về chất lượng và đẳng cấp như:

 • Các phòng nghỉ được trang bị nội thất sang trọng và các tiện ích hiện đại. 
 • Phòng tắm có các thiết bị vệ sinh cao cấp. 
 • Nhà hàng, quầy bar và dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu cầu ẩm thực và giải trí. 
 • Cung cấp các tiện ích như spa, trung tâm thể dục, hồ bơi và dịch vụ đỗ xe. 
 • Sử dụng công nghệ tiên tiến và kết nối đáp ứng nhu cầu kỹ thuật và thông tin của khách hàng.

Tiêu chuẩn lượng trang thiết bị, bài trí, trang trí
Tiêu chuẩn lượng trang thiết bị, bài trí, trang trí

Tiêu chuẩn về dịch vụ và mức độ phục vụ 

Dịch vụ và mức độ phục vụ trong khách sạn 5 sao yêu cầu chuyên nghiệp cao. Mỗi dịch vụ phải tuân thủ quy trình phục vụ theo tiêu chuẩn chất lượng của khách sạn. Tất cả nhân viên đều có chứng chỉ chuyên môn, thân thiện, nhanh nhẹn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chu đáo.

=> Bạn có thể tải tiêu chuẩn tại đây: TCVN 4931:2015

Những lưu ý quan trọng trong thi công khách sạn 5 sao

Để đảm bảo thi công khách sạn 5 sao được đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn, nhà thầu và chủ đầu tư cần lưu ý một số điểm sau:

 • Tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn xây dựng: Đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định và tiêu chuẩn xây dựng được ban hành trong quy định TCVN 4391:2015.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp:  Lưu ý tiếp theo, đó là việc lựa chọn phong cách thiết kế cho khách sạn 5 sao phù hợp với xu hướng của du khách hiện nay hoặc sở thích, mong muốn của chủ đầu tư. Việc này, giúp định hình hướng thiết kế và thi công khách sạn 5 sao dễ dàng hơn. 
 • Vật liệu sử dụng: Thi công khách sạn 5 sao phải được sử dụng vật liệu có chất liệu cao cấp, đạt chuẩn quốc tế. Nhằm đảm bảo độ bền và an toàn cho khách sạn. Đồng thời, phải đảm bảo tính thẩm mỹ và phong cách của kiến trúc.
 • Chất lượng thi công: Thực hiện quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, từ việc kiểm tra vật liệu đến giám sát tiến độ thi công. Đảm bảo tất cả các công việc được thực hiện đúng tiêu chuẩn và đạt chất lượng cao.
 • Quản lý dự án chuyên nghiệp: Đảm bảo có một quản lý dự án chuyên nghiệp và kỷ luật. Quản lý dự án phải có kỹ năng lãnh đạo, giám sát và giải quyết vấn đề để đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc.
 • Hợp tác với các nhà thầu và nhà cung cấp đáng tin cậy: Lựa chọn các nhà thầu và nhà cung cấp có kinh nghiệm và uy tín trong ngành công nghiệp khách sạn. Điều này đảm bảo sự hợp tác hiệu quả và đảm bảo chất lượng của các công trình.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và bảo mật: Đảm bảo tuân thủ các quy tắc an toàn và bảo mật trong quá trình thi công, bao gồm việc lắp đặt hệ thống chữa cháy, an ninh và hệ thống điện an toàn.

Bằng việc tuân thủ các lưu ý này, quá trình thi công khách sạn 5 sao sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đạt được kết quả chất lượng cao.

Thi Công Khách Sạn 5 Sao Vạn An
Thi Công Khách Sạn 5 Sao Vạn An

Như vậy, Vạn An Group vừa chia sẻ đến bạn thông tin về quy trình thi công khách sạn 5 sao. Thông qua bài viết này, hy vọng rằng quý vị sẽ có cái nhìn tổng quan và hiểu rõ hơn về quy trình thi công khách sạn của chúng tôi. 

Nếu quý vị cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm về thi công khách sạn nói chung, và khách sạn 5 sao nói riêng, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline 0968 675 102 – 0985 385 102 hoặc điền thông tin vào góc phải để được tư vấn chi tiết.

Bạn đánh giá hữu ích cho bài viết này nhé!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiều bầu: 4

Chúng tôi rất tiếc nếu bài viết chưa thật sự hữu ích cho bạn!

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài viết này?

Contact Me on Zalo
0968 675 102