Ngày đăng: 08/03/2024

Một phong cách thiết kế độc đáo, táo bạo nhưng lại mộc mạc, đơn giản đang rất được ưa chuộng đó là phong cách Industrial. Vậy phong cách này có những đặc điểm nổi bật gì? Những lưu ý trong quá trình thiết kế phong cách này là gì? Hãy cùng Vạn An Group khám phá bài viết dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay nhé!

Phong cách Industrial là gì?

Phong cách Industrial được tạm dịch là phong cách công nghiệp, ra đời trong hoàn cảnh cuộc cách mạng Châu Âu suy thoái những năm đầu thế kỷ 20. Không quá sang trọng như cổ điển hay nhẹ nhàng như hiện đại, phong cách Industrial hướng đến sự chân thật, mộc mạc và thô sơ, tạo nên một không gian gần gũi và chân thực.

Phong cách Industrial là gì?
Phong cách Industrial là gì?

Phong cách Industrial đang trở thành một xu hướng thiết kế sáng tạo được ưa chuộng trên toàn cầu. Đặc trưng của phong cách này là giữ tính thô mộc, trần trụi giống như trong các nhà máy, công xưởng, với việc để lộ các chi tiết như khung thép, ống nước và ống thông gió một cách tự nhiên.

Hiện nay, phong cách Industrial đã trở nên linh hoạt hơn, được điều chỉnh để phù hợp với mọi độ tuổi và đặc điểm địa phương, thích ứng với sự đa dạng của kiến trúc dự án, như là căn hộ chung cư, nhà phố, quán café, nhà hàng, và nhiều công trình khác. Để hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế nội thất độc đáo này, hãy tiếp tục khám phá những đặc trưng nổi bật của phong cách Industrial. 

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.