Ngày đăng: 17/10/2023 | Cập nhật: 13/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Xu hướng thiết kế khách sạn mỗi năm liên tục thay đổi và phát triển theo thời gian. Năm 2023 cũng thế với sự ra đời của những xu hướng thiết kế mới mẻ, đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước. Cùng Vạn An Group  theo dõi bài viết này, để có thêm thông tin về các xu hướng thiết kế ưa chuộng nhất nhé.

Xu hướng thiết kế khách sạn view đẹp

Thiết kế khách sạn với view đẹp đang trở thành một trong những xu hướng, tiêu chí hàng đầu trong ngành dịch vụ khách sạn. Khách hàng ngày càng đánh giá cao trải nghiệm du lịch toàn diện, không chỉ về chất lượng dịch vụ mà còn về không gian nghỉ dưỡng. View đẹp sẽ được lưu lại trong trí nhớ khách hàng lâu hơn nếu có ấn tượng tốt. 

Vạn An Group thiết kế khách sạn có view đẹp, ấn tượng
Vạn An Group thiết kế khách sạn có view đẹp, ấn tượng

Khi nói đến kinh doanh trong ngành khách sạn, không thể xem nhẹ tầm quan trọng của vị trí. Có một vị trí với khung cảnh đẹp mang lại lợi thế vượt trội. Hơn nữa, vị trí thuận lợi về giao thông cũng đóng một vai trò quan trọng.Việc khách sạn nằm gần biển hoặc trên sườn núi thường thu hút lượng lớn du khách đến với khách sạn.

View đẹp dễ thu hút du khách hơn
View đẹp dễ thu hút du khách hơn

Vị trí của một khách sạn thường quyết định tới khoảng 50% sự thành công trong hoạt động kinh doanh. Một khách sạn với khả năng tận hưởng tầm nhìn tuyệt vời và môi trường cảnh quan sạch sẽ luôn thu hút sự quan tâm của khách hàng. 

Xu hướng thiết kế khách sạn thân thiện với môi trường

Yếu tố bảo vệ môi trường luôn nằm trong top xu hướng thiết kế của năm. Các xu hướng thiết kế khách sạn có thiết kế thân thiện đang tìm cách tích hợp các nguyên tắc bảo vệ môi trường vào dự án dự án của họ. Việc tạo ra các khu vườn xanh để cải thiện chất lượng không khí và giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường là điều tốt.

Trang trí xung quanh sảnh chờ là những cây chuối cảnh xanh mát dân dã.
Trang trí xung quanh sảnh chờ là những cây chuối cảnh xanh mát dân dã.

Xanh luôn là một xu thế không bao giờ lạc hậu trong việc bắt kịp xu hướng thiết kế khách sạn. Bất kể bạn tìm hiểu về xu hướng thiết kế khách sạn năm 2023 hay bất kỳ xu hướng thiết kế nào trong quá khứ, cụm từ “không gian xanh” luôn đóng một vai trò không thể thiếu trong ngành khách sạn.

Thiết kế khách sạn có không gian xanh gây ấn tượng cho người nhìn
Thiết kế khách sạn có không gian xanh gây ấn tượng cho người nhìn

Với quy mô lớn và khả năng đầu tư đáng kể, việc tích hợp không gian sinh thái và tự nhiên vào thiết kế không gian của các khách sạn tạo ra ấn tượng đặc biệt, đem lại sự hài hòa và thoải mái cho du khách. 

Các không gian này thường được tạo ra với mục tiêu làm môi trường trở nên thân thiện hơn, đồng thời cung cấp nhiệm vụ quan trọng về điều hòa không khí, giúp du khách cảm thấy thoải mái và thư giãn sau một chuỗi ngày mệt mỏi.

Xu hướng thiết kế khách sạn kết hợp nhiều phong cách

Trong năm 2023, xu hướng thiết kế khách sạn sẽ đi vào một hướng sáng tạo mới bằng cách kết hợp nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Điều này làm cho khách sạn trở nên đa dạng và phong cách hơn, tạo ra trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Xu hướng thiết kế kết hợp nhiều phong cách đòi hỏi sự sáng tạo cần thiết từ các nhà thiết kế.

Phong cách đa dạng cũ - mới, Đông -  Tây, cổ điển song hành với hiện đại
Phong cách đa dạng cũ – mới, Đông –  Tây, cổ điển song hành với hiện đại

Xu hướng thiết kế khách sạn đa dạng phong cách đang trở thành một đặc điểm nổi bật và thú vị trong ngành kiến trúc vào khoảng thời gian gần đây. Điều quan trọng trong việc thiết kế một khách sạn đẹp và hiện đại là xác định một định hướng phong cách mạnh mẽ, mà đó chính là cơ sở vững chắc để xây dựng nên toàn bộ ý tưởng kiến trúc.

Thiết kế sảnh khách sạn gây ấn tượng với nét đẹp văn hóa Đông - Tây
Thiết kế sảnh khách sạn gây ấn tượng với nét đẹp văn hóa Đông – Tây

Từ những khách sạn Mini nhỏ xinh đến các khách sạn lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế, việc thể hiện phong cách đồng nhất từ bên ngoài (kiến trúc) cho đến bên trong (nội thất) đã trở thành một yếu tố quan trọng không thể thiếu.

Xu hướng thiết kế khách sạn đáp ứng tài chính nhiều tệp khách hàng

Tài chính của khách hàng là điều mà các chủ đầu tư và công ty thiết kế cần phải để tâm khai thác. Thiết kế khách sạn đa dạng về nguồn tài chính đáp ứng nhu cầu của một phạm vi rộng khách hàng, trực tiếp sẽ đem lại được nguồn thu lớn cho chủ đầu tư.

Đa dạng phòng phục vụ khách hàng tại khách sạn tại Quy Nhơn
Đa dạng phòng phục vụ khách hàng tại khách sạn tại Quy Nhơn

Việc thiết kế khách sạn theo xu hướng này giúp khách sạn cung cấp trải nghiệm dịch vụ đến với nhiều tệp khách hàng, được sự hài lòng là điều thành công lớn và cũng là cách quảng bá khách sạn nhanh nhất.

Sử dụng trang thiết bị thông minh, bắt kịp xu hướng thời đại

Khách hàng là người tiêu dùng thông minh, đòi hỏi sự tỉ mỉ trong thiết kế. Thông thường, các chủ đầu tư sẽ hướng đến khách hàng chạy theo nhu cầu thông tin cao. Chính vì thế, việc cập nhật trang thiết bị thông minh, bắt kịp xu hướng thiết kế khách sạn sẽ giúp cho giá trị khách sạn được nâng cao lên và tạo được thiện cảm cho khách hàng.

Sử dụng nhiều trang thiết bị trong thiết kế xây dựng sảnh khách sạn
Sử dụng nhiều trang thiết bị trong thiết kế xây dựng sảnh khách sạn

Thiết kế khách sạn tích hợp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng

Kết hợp nhà ăn trong khách sạn phục vụ nhu cầu khách hàng

Kết hợp nhà ăn trong khách sạn phục vụ nhu cầu khách hàngDù là khách sạn mini, 1 sao, 2 sao hay 5 sao đều cần các trang thiết bị đầy đủ để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

Xu hướng thiết kế khách sạn tích hợp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu khách hàng luôn được các khách sạn lựa chọn. Việc nghỉ ngơi của khách hàng có thể kéo dài, chính vì thế các dịch vụ cần có như nhà hàng, quầy bar, bể bơi, spa, không gian yên tĩnh,… để phục vụ nhu cầu, đem lại sự thoải mái của khách hàng khi nghỉ dưỡng tại khách sạn.

Hướng đến sự hài lòng khi khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ khách sạn là điều quan trọng của công ty thiết kế và chủ đầu tư. Đây là những xu hướng thiết kế khách sạn được ưa chuộng mà Vạn An Group đã giới thiệu đến bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có một bản thiết kế khách sạn mong muốn nhé.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.