Ngày đăng: 07/03/2024

Xu hướng”Going Green” đã trở thành một ưu tiên hàng đầu trong nhiều năm qua và vẫn tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm không chỉ từ phía quản lý khách sạn mà còn từ phía khách hàng. Vậy xu hướng Going Green là gì? Hãy cùng Vạn An Group giải đáp ngay nhé!

Xu hướng Going Green là gì?
Xu hướng Going Green là gì?

Xu hướng Going Green là gì? 

Xu hướng Going green hoặc “thực hành xanh” được hiểu là các khách sạn đang nỗ lực trở nên thân thiện với môi trường hơn bằng cách tiết kiệm năng lượng và nguồn nước, cũng như tạo ra một văn hóa phục vụ “xanh”, với mục tiêu duy trì chất lượng dịch vụ.

Các tiêu chí Going Green tại các khách sạn ở Việt Nam 

Kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn đóng vai trò quan trọng trong ngành du lịch và ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Để đảm bảo sự bền vững trong kinh doanh và đồng thời đảm bảo về vấn đề bảo vệ môi trường, các khách sạn liên tục nỗ lực cải thiện các vấn đề sau: 

Quản lý sử dụng năng lượng, nước, xử lý chất thải và kiểm soát chất lượng không khí

Khách sạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách xây dựng hệ thống quản lý năng lượng, nước, chất thải và không khí, nhằm tối ưu hóa tác động tích cực đến môi trường. Về vấn đề nước thải, các khách sạn thường tiêu tốn một lượng nước lớn từ các thiết bị như máy giặt, bồn rửa tay, vòi sen, nhà tắm…, cũng như từ nhà vệ sinh và nước rửa chén bát của nhà bếp. 

Thường thì, nước thải này không được xử lý đúng cách và thải ra môi trường. Việc xử lý nước thải không hiệu quả có thể dẫn đến ô nhiễm nguồn đất và nước, cũng như làm suy thoái các nguồn tài nguyên du lịch. 

Để giải quyết vấn đề này, các khách sạn có thể áp dụng các biện pháp như sử dụng bột giặt và các chất tẩy rửa dễ phân hủy sinh học và tương thích với công nghệ xử lý nước thải; giảm thiểu các hóa chất cũng như sử dụng công nghệ xử lý nước thải để đảm bảo rằng mọi nước thải đều được xử lý trước khi được thải ra môi trường.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.