Ngày đăng: 11/05/2022 | Cập nhật: 09/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Tủ đầu giường khách sạn 4 sao là vật dụng trang trí và cất đồ dùng nhỏ quen thuộc trong các khách sạn 4 sao. Nó không chỉ có tác dụng lưu trữ các vật dụng nhỏ như điện thoại, ví tiền,… Mà còn giúp căn phòng trở nên hiện đại và tiện nghi hơn. Vạn An Group chia sẻ tới bạn kinh nghiệm chọn mua tủ đầu giường khách sạn 4 sao và mẫu tủ đầu giường đẹp dành cho khách sạn 4 sao đẹp

Kinh nghiệm chọn mua tủ đầu giường khách sạn 4 sao

Chất liệu gia công tủ

Hiện nay các loại tủ đầu giường khách sạn 4 sao được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, gỗ,… Trong đó phổ biến nhất vẫn là chất liệu gỗ. Tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu cho khách hàng, đồng thời mang lại cảm giác sang trọng hơn cho không gian phòng.

Bạn có thể chọn tủ làm từ chất liệu gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Mỗi loại sẽ mang lại những ưu nhược điểm riêng. Cụ thể, tủ gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ thông,… sẽ có tính thẩm mỹ cao, độ bền tốt, mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Hạn chế là tủ có giá thành cao và trọng lượng nặng.
Tủ đầu giường khách sạn 4 sao làm từ chất liệu gỗ công nghiệp có mức giá rẻ hơn so với gỗ tự nhiên, tính thẩm mỹ cao, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc. Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất khách sạn.

TOP 3 mẫu tủ đầu giường dành cho khách sạn 4 sao đẹp

Kích thước tủ đầu giường

Chủ khách sạn cần xem xét kích thước phòng ngủ cũng như kích thước giường ngủ để xác định kích thước tủ phù hợp. Cụ thể kích thước tủ cần “tỷ lệ thuận” với kích thước của giường ngủ và diện tích của căn phòng. Thông thường, tủ đầu giường sẽ có kích thước dao động khoảng 45 – 70cm với chiều cao, rộng 50 – 65cm và dài 40 – 50cm. Chia thành 3 size: nhỏ, vừa và lớn. Cân đối theo kích thước giường và không gian phòng ngủ.

TOP 3 mẫu tủ đầu giường dành cho khách sạn 4 sao đẹp

Màu sắc và kiểu dáng tủ đầu giường

Kiểu dáng của tủ phải phù hợp với phong cách thiết kế của phòng ngủ. Bạn không thể chọn một chiếc tủ có thiết kế hiện đại cho một căn phòng có thiết kế cổ điển hoặc tân cổ điển. Điều này sẽ làm giảm đi sự chuyên nghiệp của khách sạn. Vậy nên, chủ khách sạn hãy lựa chọn kiểu dáng của tủ đầu giường dựa trên phong cách ban đầu mà khách sạn đã đề ra. Tủ nên đồng màu với giường ngủ và các đồ nội thất khác đảm bảo sự cân bằng cho bố cục phòng, tăng trải nghiệm cho khách lưu trú.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.