Ngày đăng: 11/05/2022 | Cập nhật: 09/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Tủ đầu giường khách sạn 3 sao là vật dụng nội thất quen thuộc trong khách sạn 3 sao giúp không gian phòng trở nên hiện đại và thẩm mỹ hơn. Bài viết dưới đây Vạn An Group sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm chọn tủ đầu giường khách sạn 3 sao và những mẫu tủ đầu giường khách sạn 3 sao đẹp.

Kinh nghiệm lựa chọn tủ đầu giường khách sạn 3 sao

Kiểm tra chất liệu tủ

Chất liệu tủ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, giá thành và thẩm mỹ của sản phẩm. Do đó tùy theo nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư mà chủ khách sạn sẽ lựa chọn chất liệu phù hợp. Hiện nay, trên thị trường phổ biến với các chất liệu: tủ gỗ, tủ nhựa, tủ inox hoặc sắt. Trong đó với khách sạn 3 sao, tủ gỗ là được ưa chuộng hơn cả.

tủ đầu giường khách sạn 3 sao

Kiểm tra kích thước tủ

Kích thước tủ đầu giường phụ thuộc vào diện tích phòng ngủ, kích thước giường và nơi đặt tủ. Bạn cần phải chọn sao cho tủ có kích thước vừa vặn và kết hợp ăn ý với không gian phòng. Không chọn tủ quá bé gây mất cân đối phòng hoặc tủ quá lớn tạo cảm giác ngột ngạt bí bách.
Dựa theo kích thước của giường ngủ khách sạn, các mẫu tủ đầu giường sẽ có kích thước động khoảng 45 – 70cm với chiều cao, rộng 50 – 65cm và dài 40 – 50cm. Chia thành 3 loại: nhỏ, vừa và lớn. Cân đối theo kích thước giường và không gian phòng ngủ.

TOP 3 mẫu tủ đầu giường khách sạn 3 sao đẹp

Thiết kế kiểu dáng và màu sắc tủ

Tủ đầu giường có ảnh hưởng trực tiếp tới không gian phòng nghỉ khách sạn. Do đó, chủ đầu tư cần cân nhắc chọn mẫu mã phù hợp để kết hợp với đồ dùng nội thất xung quanh, màu tường, màu tủ đồ, màu giường.
Hiện nay, tủ đầu giường được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Từ cổ điển đến tân cổ điển hoặc hiện đại. Tùy vào thiết kế nội thất của căn phòng để lựa chọn mẫu tủ phù hợp.
Màu sắc của tủ đầu giường phải phù hợp và đồng bộ với các nội thất bên trong phòng nghỉ, đặc biệt là giường ngủ. Từ đó tạo nên một không gian phòng nghỉ hài hòa và đẹp mắt.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.