Ngày đăng: 10/05/2022 | Cập nhật: 09/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Tủ đầu giường là nội thất trang trí phổ biến trong khách sạn, giúp căn phòng trở nên tiện nghi và hiện đại hơn. Vậy lựa chọn tủ đầu giường cho khách sạn mini cần đảm bảo những tiêu chí nào? Đâu là loại tủ đầu giường phù hợp với khách sạn mini? Cùng Vạn An Group tìm hiểu trong bài viết sau.

Tủ đầu giường hay Táp đầu giường là gì?

Tủ đầu giường hay táp đầu giường trong khách sạn mini là một loại đồ nội thất khách sạn thiết yếu, vừa làm đẹp, hài hòa không gian nội thất, vừa sử dụng để cất đồ dùng khách sạn nhỏ, vật dụng cá nhân… gần tại đầu giường nên việc lấy đồ rất dễ dàng. Tủ đầu giường có nhiều kích thước, tông màu khác nhau cho các hạng khách sạn, khách sạn mini có thể lựa chọn sản phẩm “giá thấp và kém sang” hơn một chút những vẫn đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng. Tủ đầu giường thường có khoảng 2, 3 ngăn kéo, có thể chân cố định hoặc di chuyển được như mầu tủ đầu giường thông minh, thậm chí có sạc pin, sạc điện, đèn led/quang cảm ứng…

Tiêu chí chọn tủ đầu giường cho khách sạn mini

Chất liệu gia công tủ

Hiện nay các loại tủ đầu giường khách sạn thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, gỗ,… Trong đó phổ biến nhất vẫn là chất liệu gỗ. Tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu cho khách hàng, đồng thời mang lại cảm giác sang trọng hơn cho không gian phòng.

Chất liệu gỗ được phân tiếp ra thành gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên với quy mô nhỏ như khách sạn mini, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tủ làm từ gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, tủ gỗ còn rất thân thiện với môi trường và phù hợp với xu hướng hiện nay.

TOP 3 tủ đầu giường cho khách sạn mini được ưa chuộng nhất

Kích thước tủ đầu giường

Chủ khách sạn cần xem xét kích thước phòng ngủ cũng như kích thước giường ngủ để xác định kích thước tủ phù hợp. Cụ thể kích thước tủ cần “tỷ lệ thuận” với kích thước của giường ngủ và diện tích của căn phòng.

Kiểu dáng của tủ đầu giường

Kiểu dáng của tủ phải phù hợp với phong cách thiết kế của phòng ngủ. Bạn không thể chọn một chiếc tủ có thiết kế hiện đại cho một căn phòng có thiết kế cổ điển hoặc tân cổ điển. Điều này sẽ làm giảm đi sự chuyên nghiệp của khách sạn. Vậy nên, chủ khách sạn hãy lựa chọn kiểu dáng của tủ đầu giường dựa trên phong cách ban đầu mà khách sạn đã đề ra. Tủ nên đồng màu với giường ngủ và các đồ nội thất khác đảm bảo sự cân bằng cho bố cục phòng, tăng trải nghiệm cho khách lưu trú.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.