Ngày đăng: 19/05/2022 | Cập nhật: 17/10/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Thiết bị thông gió khách sạn 2 sao có tác dụng lưu thông không khí, mang lại không gian thông thoáng, thoải mái cho khách hàng. Vậy bạn đã biết thiết bị thông gió trong khách sạn là gì chưa? Tại sao lại cần sử dụng thiết bị thông gió trong khách sạn? Đâu là thiết bị thông gió dành cho khách sạn 2 sao tốt nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Thiết bị thông gió khách sạn là gì?

Thiết bị thông gió là sản phẩm giúp không khí được lưu thông trong lành trong khách sạn và loại bỏ không khí bị ô nhiễm. Thiết bị này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như duy trì độ ẩm và nhiệt độ ổn định, loại bỏ không khí bụi bẩn và chất gây dị ứng, cung cấp, trao đổi khí oxy và cacbonic.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị thông gió khác nhau với kích cỡ, mẫu mã, công suất đa dạng. Phù hợp với nhiều điều kiện không gian môi trường khác nhau. Cụ thể:

  • Dựa theo công suất máy: Có thông gió mini dùng cho nhà ở, phòng làm việc, khách sạn quy mô nhỏ,… Và thiết bị thông gió công nghiệp có công suất lớn, phù hợp với bệnh viện, nhà xưởng,…
  • Dựa theo hình thức lắp đặt: Có thiết bị thông gió gắn tường, gắn trần, thông gió trên mái nhà,…
  • Dựa theo chiều thổi của gió: Có thiết bị thông gió 1 chiều, thiết bị thông gió 2 chiều
  • Dựa vào hình dáng thiết kế quạt: Có thiết bị thông gió vuông, thiết bị thông gió tròn, thông gió có màn che, thông gió có chân,…

TOP 4 thiết bị thông gió dành cho khách sạn 2 sao tốt nhất

Tại sao cần sử dụng thiết bị thông gió cho khách sạn 2 sao?

Thiết bị thông gió đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành khách sạn. Thiết bị này giúp không khí được lưu thông tuần hoàn. Khí oxy được đẩy vào không khí thay cho lượng khí bẩn trong môi trường, giúp không gian khách sạn luôn được trong lành và dễ chịu.

Thiết bị thông gió còn giúp hạn chế được các mầm bệnh trong môi trường. Cụ thể nó giúp kiểm soát độ ẩm. Khiến các vi sinh vật có hại không thể sinh sôi, nảy nở, đe dọa tới sức khỏe con người. Ngoài ra, khách sạn là môi trường có nhiều người ra vào, dễ xảy ra tình trạng có mùi hôi khó chịu. Do đó, nếu lắp thiết bị thông gió sẽ giảm được tối đa tình trạng này và điều tiết độ ẩm khiến không khí được trong lành hơn.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.