Ngày đăng: 24/05/2022 | Cập nhật: 17/10/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Ổ cắm điện an toàn cho khách sạn mini có tác dụng kết nối các thiết bị điện với nguồn điện của khách sạn. Vậy bạn đã biết khách sạn mini nên sử dụng loại ổ cắm nào chưa? Cách chọn ổ an toàn cho khách sạn? Ổ cắm điện cho khách sạn mini phổ biến? Cùng Vạn An Group tìm hiểu trong bài viết sau.

Khách sạn mini nên sử dụng loại ổ cắm điện an toàn nào?

Ổ cắm điện an toàn là thiết bị không thể thiếu trong các công trình khách sạn. Có tác dụng kết nối các thiết bị điện với nguồn điện giúp cho người dùng sử dụng các trang thiết bị đó dễ dàng hơn. Các lỗ ghim của ổ cắm vừa vặn với đầu ghim của các thiết bị điện, việc truyền dẫn điện tốt nhưng không hề có sự rò rỉ điện nào cả. Mục đích mọi người dùng ổ cắm điện là vì có thể cho dòng điện đi qua dễ dàng làm cho các thiết bị liên kết có thể thực hiện được chức năng riêng của mình đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện năng của rất nhiều người.

Hiện nay, ổ cắm điện được chia làm: ổ cắm điện nổi, ổ cắm điện âm tường, ổ cắm điện có dây và ổ cắm điện công nghiệp. Trong khách sạn mini, thông thường người ta sẽ sử dụng ổ cắm điện âm tường. Bởi nó dễ dàng thi công lắp đặt, cách bố trí thiết bị cũng dễ dàng hơn, các dây dẫn điện từ nguồn điện chính sang thiết bị không còn phải đặt bên ngoài mà thay vào đó là lắp ở bên trong tường.Tránh được trường hợp tiếp xúc với dây điện gây nguy hiểm. Ngoài ra, sử dụng ổ cắm điện âm tường còn giúp tiết kiệm chi phí bởi đường dây điện âm tường được đi theo đường ngắn nhất bên trong tường.

TOP 4 ổ cắm điện an toàn cho khách sạn mini phổ biến

Chọn mua ổ cắm điện an toàn cho khách sạn mini

Như đã nói ở trên, hầu hết các khách sạn mini đều sử dụng ổ cắm điện âm tường. Đây là loại ổ cắm có thiết kế với phẩn ổ cắm điện 2 chia (hoặc 3 chia) cùng hệ thống mạch điện phía trong. Tất cả được đặt trong hộp điện, có tác dụng bảo vệ hệ thống dây điện bên trong tránh các tác động môi trường cũng như chuột bọ, đồng thời bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Thiết kế phần hộp điện được đặt âm vào tường. Phần mặt công tắc ổ cắm khá mỏng nắp bên ngoài, cực kỳ gọn gàng và gần như phẳng trên tường. Cho bề mặt tường trở nên đẹp mắt và gọn gàng hơn.

TOP 4 ổ cắm điện an toàn cho khách sạn mini phổ biến

Khi chọn ổ cắm âm tường bạn cần lưu ý:

Không nên chọn những sản phẩm có vỏ mỏng, thanh dẫn điện lỏng lẻo, các lá đồng mỏng. Cần chú ý tới các mối hàn trên ổ cắm điện. Bởi điều này rất nguy hiểm trong việc sử dụng, sản phẩm thiết bị sẽ nhanh hỏng hoặc nguy cơ cháy nổ.

Bạn nên chọn một số loại ổ cắm phù hợp nhằm mục tiêu sử dụng, và phù hợp với công suất của nguồn điện. Lựa chọn một số loại ổ cắm điện âm tường 2 chấu, 3 chấu phù hợp với công việc sử dụng.

Nên lựa chọn ngay lúc bắt đầu thực hiện công trình ở giai đoạn xây thô để lắp đặt. Khi mua chắc chắn mua đầy đủ ba chi tiết để thi công lý tưởng nên sản phẩm: nắp che, đế và hạt ổ cắm.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.