Ngày đăng: 16/05/2022 | Cập nhật: 16/10/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Điều hòa không khí là vật dụng quan trọng, không thể thiếu trong phòng ngủ. Có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng dịch vụ của khách sạn. Do đó, lựa chọn một chiếc điều hòa chất lượng là điều rất quan trọng. Vạn An Group sẽ chia sẻ tới bạn những tiêu chí lựa chọn điều hòa phù hợp và giới thiệu TOP 4 mẫu điều hòa không khí khách sạn 2 sao được lựa chọn năm 2023.

Tiêu chí lựa chọn điều hòa khách sạn 2 sao

Lựa chọn điều hòa không khí cho khách sạn 2 sao, chúng ta thường băn khoăn về thương hiệu, công suất, giá thành,… Nên khi đặt mua cần xác định rõ điều kiện lắp đặt sao cho phù hợp. Tham khảo ngay các tiêu chí sau để chọn được điều hòa tốt nhất:

Thương hiệu và giá tiền phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu điều hòa với những điểm mạnh riêng. Một thương hiệu tốt sẽ cho ra được nhiều mẫu mã đa dạng, có kiểu dáng đẹp mắt, sử dụng thuận tiện và chế độ bảo hành dài lâu. Tiêu biểu nhất hiện nay phải kể đến Casper, Electrolux, Panasonic, Daikin,… Tùy thuộc vào nhu cầu và chi phí để lựa chọn thương hiệu điều hòa phù hợp.

TOP 4 mẫu điều hòa không khí khách sạn 2 sao tốt nhất

Công suất máy phù hợp với diện tích phòng

Diện tích phòng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn công suất máy. Để máy được làm lạnh vừa đủ và tiết kiệm điện, chủ khách sạn nên lựa chọn máy có công suất phù hợp với diện tích phòng. Không nên lắp máy nhỏ cho phòng có diện tích lớn, khiến máy không thể làm mát được toàn bộ phòng. Ngược lại, không lắp máy có công suất lớn cho căn phòng nhỏ, gây tốn điện vô ích.

Thông thường, phòng ngủ khách sạn 2 sao có diện tích khoảng 15 – 22m2. Do đó, bạn nên chọn điều hòa có công suất khoảng 1 – 1.5HP, tương đương với 9.000 – 12.000 BTU.

TOP 4 mẫu điều hòa không khí khách sạn 2 sao tốt nhất

Lựa chọn máy có công nghệ Inverter

Inverter là công nghệ biến tần được áp dụng với các thiết bị điện lạnh hiện nay, trong đó có điều hòa. Công nghệ này có khả năng tiết kiệm điện năng từ 30 – 90% so với điều hòa thông thường, giúp bạn giảm thiểu được chi phí điện cho khách sạn.

Thông thường, một chiếc điều hòa có công nghệ Inverter sẽ đắt hơn so với điều hòa bình thường. Tuy nhiên về lâu dài, loại máy này sẽ mang tới nhiều ưu điểm như: tiết kiệm điện năng, tiết kiệm thời gian làm lạnh, hoạt động êm ái,…

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.