Ngày đăng: 16/05/2022 | Cập nhật: 16/10/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Điều hòa không khí là một trong những tiện ích bắt buộc cần phải có của khách sạn để phục vụ du khách. Tùy vào quy mô hạng sao, điều kiện tài chính,… để lựa chọn loại điều hòa phù hợp nhất. Vậy khách sạn mini nên dùng loại điều hòa nào? Cùng tìm hiểu top 4 mẫu điều hòa không khí cho khách sạn mini trong bài viết sau.

Khách sạn mini nên sử dụng loại điều hòa nào?

Khách sạn mini là những khách sạn có quy mô nhỏ, giá thuê phòng một đêm thấp. Do đó các trang thiết bị nội thất sẽ được đầu tư ở mức tầm trung, trong đó bao gồm cả điều hòa không khí. Thông thường, các chủ khách sạn mini sẽ lựa chọn dòng điều hòa treo tường để lắp đặt. Bởi chi phí đầu tư vào dòng điều hòa này là thấp nhất, hiệu quả và khả năng tiết kiệm điện năng khá cao đối với điều hòa không khí biến tần Inverter. Bên cạnh đó, việc lắp đặt điều hòa treo tường khá dễ dàng, giúp chủ khách sạn tiết kiệm được một khoản chi phí thi công nội thất.

Trên thị trường hiện nay bày bán đa dạng mẫu mã điều hòa đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, để đảm bảo chất lượng và sử dụng lâu dài, chủ đầu tư nên lựa chọn điều hòa đến từ các thương hiệu uy tín như Panasonic, Daikin, Sharp, LG,..

TOP 4 loại điều hòa không khí cho khách sạn mini tốt nhất

Những lưu ý khi lắp đặt điều hòa khách sạn mini

Điều hòa không khí mang tới nhiều công dụng tốt trong cuộc sống. Tuy nhiên nó cũng là thiết bị gia dụng “ngốn” nhiều điện năng nhất. Do đó để tiết kiệm điện và giúp khách hàng thoải mái khi sử dụng, chủ khách sạn mini có thể tham khảo một vài lưu ý khi lắp đặt như sau:

Thứ nhất, không lắp điều hòa ở vị trí thổi trực tiếp vào giường, gây khó chịu cho khách hàng. Vị trí phù hợp nhất nên ở hành lang phòng, có hướng thổi vào trong cách chân giường một khoảng nhất định để đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Thứ hai, lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp. Với khách sạn mini, diện tích phòng dao động khoảng 12 – 22m2. Do đó, chủ khách sạn nên chọn điều hòa có công suất khoảng từ 9000 – 12.000 BTU. Công suất này giúp căn phòng đủ mát và không gây lãng phí điện.

TOP 4 loại điều hòa không khí cho khách sạn mini tốt nhất

Thứ ba, cục nóng điều hòa không đặt quá xa cục lạnh để tránh tình trạng công suất làm lạnh của điều hòa bị giảm. Khoảng cách đặt phù hợp nhất là 25m. Bên cạnh đó, chủ khách sạn có thể tham khảo loại điều hòa 1 dàn nóng – nhiều dàn lạnh để tiết kiệm chi phí.

Thứ tư, lắp thêm quạt hút mùi cho điều hòa để hút khí thải ra ngoài. Khi lắp cần lưu ý không lắp quạt hút gần máy lạnh để tránh tình trạng quạt không hút khí thải mà hút khí lạnh ra ngoài, khiến công suất làm lạnh của điều hòa bị giảm.

Thứ năm, vệ sinh điều hòa thường xuyên để đảm bảo chất lượng, hiệu suất và duy trì tuổi thọ của điều hòa.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.