Ngày đăng: 24/05/2022 | Cập nhật: 17/10/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Ấm đun nước siêu tốc cho khách sạn 4 sao là thiết bị không thể thiếu trong phòng ngủ. Được setup để phục vụ nhu cầu pha trà, cafe, nấu đồ ăn nhanh,… rất tiện lợi và nhanh chóng của du khách. Vậy bạn đã biết cách chọn mua ấm đun nước siêu tốc cho khách sạn 4 sao chưa? Đâu là sản phẩm ấm có giá tốt cho khách sạn 4 sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Kinh nghiệm chọn mua ấm đun nước siêu tốc cho khách sạn 4 sao

Lựa chọn dung tích hợp lý

Dung tích ấm đun nước ảnh hưởng tới quá trình tiêu thụ điện năng. Dung tích càng lớn thì điện năng tiêu thụ càng nhiều. Do đó bận nên chọn ấm có dung tích phù hợp để tiết kiệm điện năng. Trong khách sạn 4 sao, nhu cầu sử dụng ấm siêu tốc rất ít, thường chỉ sử dụng để pha cà phê, nấu mì,… Nên hãy chọn bình có dung tích nhỏ, dưới 1.5l là phù hợp nhất.

Lựa chọn công suất phù hợp

Công suất ấm càng lớn thì thời gian đun sôi nước càng nhanh nhưng cũng tiêu tốn khá nhiều điện năng. Ngược lại, công suất thấp sẽ tiết kiệm điện năng hơn nhưng thời gian đun nước lại lâu hơn. Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn.

TOP 4 ấm đun nước siêu tốc khách sạn 4 sao giá tốt

Chất lượng ấm đun nước

Chất lượng ấm đun nước phụ thuộc vào hai yếu tố chính: chất liệu ấm và hệ thống rơ le. Cụ thể:

Chất liệu ấm đun nước: Phổ biến với 4 chất liệu nhựa, inox 304, inox 201 và thủy tinh. Trong đó:

Chất liệu nhựa: Có nhiều mẫu mã, trang trí đẹp, có khả năng cách điện và nhiệt. Trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ nhất và có nhiều loại nhựa đảm bảo an toàn cho sức khỏe như nhựa PP.. Tuy nhiên, chất liệu này có nhược điểm là dễ bị trầy xước trong quá trình sử dụng, dễ bám bẩn và sinh mùi.

Chất liệu thủy tinh: Có ưu điểm sáng bóng, sạch sẽ và thẩm mỹ cao. Có thể nhìn được mực nước bên trong ấm. Đây cũng là chất liệu đảm bảo an toàn cho người dùng nhất. Nhược điểm là nặng, dễ vỡ và có giá thành cao.

Chất liệu inox 304: Là chất liệu an toàn cho sức khỏe. Có ưu điểm bền, đẹp, sáng bóng, chống oxy hóa và chịu lực tốt. Nhược điểm chính là không cách nhiệt, dễ bị bỏng khi chạm vào bề mặt khi đang đun nước.

Chất liệu inox 201: Có giá thành rẻ hơn so với ấm làm từ chất liệu 304. Ưu điểm bóng, sáng, chịu lực tốt, dễ làm sạch. Nhược điểm là có chứa tạp chất, dễ bị rỉ và không cách nhiệt, dễ bị bỏng khi chạm vào.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.