Ngày đăng: 11/06/2022 | Cập nhật: 07/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Lựa chọn vòi tắm hoa sen khách sạn 2 sao chất lượng tốt luôn là vấn đề được nhiều chủ đầu tư khách sạn quan tâm. Một chiếc vòi tắm hoa sen chất lượng tốt không chỉ mang lại giá trị sử dụng cao mà còn phải đảm bảo cho không gian đẹp, làm hài lòng khách hàng. Vậy làm thế nào để chọn được vòi tắm khách sạn phù hợp? Giá vòi tắm hoa sen trong thiết kế khách sạn 2 sao là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Những lưu ý khi lựa chọn vòi tắm hoa sen cho khách sạn 2 sao

Lựa chọn loại vòi tắm hợp lý

Trên thị trường hiện nay, vòi tắm hoa sen được chia thành 4 loại phổ biến gồm: vòi tắm hoa sen thường, vòi tắm hoa sen cây, vòi tắm hoa sen cây nhiệt độ và vòi hoa sen âm tường. Cụ thể:

Vòi hoa sen thường hay vòi tắm cầm tay là loại phổ biến nhất hiện nay. Được gắn trực tiếp lên tường, gồm bát sen và vòi nước. Có các ưu điểm: giá rẻ, nhiều mẫu mã; thiết kế đơn giản, dễ lắp đặt ; có chi phí sửa chữa và thay thế giá rẻ. Tuy nhiên nhược điểm bát sen nhỏ nên lượng nước ra không nhiều bằng dòng sen tắm cây. Vì thế mà khi tắm lượng nước ra vừa đủ, người dùng sẽ không cảm thấy thoải mái bằng sen tắm cây.

Vòi tắm hoa sen cây sở hữu hai bát sen, khiến lượng nước được chảy ra nhiều hơn. Giúp người dùng trải nghiệm cảm giác tắm thoải mái, sạch sẽ và thư giãn hơn. Vòi được thiết kế với khả năng dễ dàng điều chỉnh chiều cao bát sen phù hợp với chiều cao của người dùng. Có kiểu dáng sang trọng hơn vòi sen thường. Nhược điểm của sản phẩm là tốn diện tích lắp đặt, không phù hợp với không gian phòng tắm nhỏ. Và giá thành cao hơn so với vòi hoa sen thường.

TOP 3 vòi tắm hoa sen khách sạn 2 sao chất lượng, giá tốt

 

Vòi tắm hoa sen cây nhiệt độ được thiết kế với nhiều lõi sen khác nhau. Các lõi này hoạt động một cách độc lập. Trong đó có 1 lõi sen được thiết kế riêng làm nhiệm vụ điều chỉnh nhiệt độ ở mức vừa phải. Giúp người dùng không cần phải căn chỉnh nhiệt. Chế độ khóa an toàn của vòi giúp hạn chế tình trạng bị bỏng như nhiều loại vòi khác. Tuy nhiên loại vòi tắm này có giá thành khá cao và chỉ phù hợp với những phòng tắm có không gian rất rộng.

Vòi tắm hoa sen âm tường: Được lắp đặt với đường ống ẩn sâu vào tường. Các bát sen được lắp nổi trên bề mặt tường tạo nét sang trọng, tối giản. Nhược điểm của loại vòi này chính là lắp đặt khó, sự linh hoạt khi sử dụng không cao và giá thành đắt hơn rất nhiều so với các loại vòi khác.

Với quy mô bình dân như khách sạn 2 sao, chúng tôi khuyên chủ đầu tư nên lựa chọn vòi tắm hoa sen thường hoặc vòi tắm hoa sen cây, tùy vào nhu cầu và mức đầu tư của khách sạn. Bởi hai loại này có giá thành rẻ nhất, lắp đặt dễ dàng và phù hợp với mọi không gian phòng tắm.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.