Ngày đăng: 26/05/2022 | Cập nhật: 03/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Rèm cửa sổ khách sạn 4 sao mang lại nhiều công dụng như: cản sáng, chống nắng, ngăn tiếng ồn, tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng,… Với nhiều công dụng như vậy thì bạn đã biết đâu là loại rèm được sử dụng trong khách sạn 4 sao chưa? Làm thế nào để chọn được những chiếc rèm phù hợp trong khách sạn của mình? Cùng Vạn An Group tìm hiểu trong bài viết sau.

Khách sạn 4 sao nên sử dụng loại rèm cửa sổ nào?

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại rèm cửa như: rèm vải, rèm sáo nhôm, rèm lá dọc,… Mỗi loại rèm sẽ có nhiều ưu điểm riêng và được sử dụng trong những môi trường nhất định. Với không gian sang trọng như khách sạn 4 sao, các khách sạn thường sử dụng rèm có kiểu dáng hai lớp.

Rèm hai lớp là loại rèm có hai lớp vải, gồm lớp vải mỏng bên trong và lớp vải dày bên ngoài. Trong đó, lớp vải trong thường là vải voan có tác dụng trang trí và lớp vải dày bên ngoài có giúp che nắng, cách nhiệt và giảm bụi bẩn, tiếng ồn. Lớp vải ngoài được làm từ vải polyester, vải thô, vải gấm, vải bố,… với nhiều màu sắc kiểu dáng khác nhau.

TOP 3 thương hiệu rèm cửa sổ khách sạn 4 sao giá tốt

Kinh nghiệm chọn rèm cửa khách sạn 4 sao giá tốt

Lựa chọn màu sắc rèm phù hợp với không gian tổng thể

Màu sắc rèm cửa phù hợp với không gian tổng thể căn phòng là điều rất quan trọng. Không chỉ giúp hình ảnh khách sạn trở nên chuyên nghiệp hơn mà còn tạo ra không gian thoải mái, dễ chịu cho khách hàng. Các khách sạn có thể tham khảo một vài màu sắc rèm cửa sau:

  • Màu ghi xám giúp căn phòng trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn
  • Các gam màu pastel tạo sự nhẹ nhàng, tươi mới cho không gian phòng
  • Màu kem mang lại sự nhẹ nhàng, tinh tế và sang trọng. Hiện nay nhiều khách sạn đang sử dụng màu kem làm tông màu chính. Do đó khách sạn chọn màu này sẽ khiến căn phòng trở nên hài hòa hơn.
  • Lưu ý: Không nên chọn rèm có màu quá nóng hoặc quá tối, khiến khách hàng cảm thấy nóng bức và bí bách.

TOP 3 thương hiệu rèm cửa sổ khách sạn 4 sao giá tốt

Lựa chọn rèm đảm bảo chất lượng và có khả năng chống cháy

Rèm cửa sổ khách mini cần phải đảm bảo chất lượng và được tích hợp thêm khả năng chống cháy để có thể kiểm soát được sự lan truyền của đám cháy khi hỏa hoạn xảy ra. Bên cạnh đó cũng nên chọn rèm có khả năng chống bụi và vi khuẩn xâm nhập, giúp bảo vệ sự hư hại các đồ vật trong khách sạn có độ bền lâu hơn.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.