Ngày đăng: 25/05/2022 | Cập nhật: 07/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Ổ cắm điện an toàn cho khách sạn 3 sao là thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống điện trong khách sạn. Vậy bạn đã biết khách sạn 3 sao nên sử dụng loại ổ cắm nào chưa? Tiêu chí lựa chọn ổ cắm khách sạn chất lượng, giá tốt? Cùng Vạn An Group tìm hiểu trong bài viết sau.

Khách sạn 3 sao nên sử dụng ổ cắm điện an toàn nào?

Ổ cắm điện an toàn có thể được lắp ở mọi nơi trong khách sạn 3 sao, từ sảnh chờ cho đến trong phòng nghỉ. Có tác dụng liên kết nguồn điện và thiết bị điện lại với nhau, đảm bảo cho thiết bị được hoạt động ổn định. Đồng thời còn giúp giảm thiểu rủi ro xảy ra trong quá trình sử dụng điện, đảm bảo sự an toàn của con người.

Hiện nay trên thị trường ổ cắm được bán với 3 loại phổ biến: ổ cắm điện nổi được lắp trực tiếp trên bảng điện hoặc áp sát vào tường. Ổ cắm điện âm tường được lắp vào âm tường. Và ổ cắm điện có dây là là loại ổ đi kèm với dây nối, có thể di chuyển tùy ý theo nhu cầu.

TOP 3 ổ cắm điện an toàn cho khách sạn 3 sao giá tốt

Với khách sạn 3 sao, hầu hết chủ khách sạn đều lựa chọn ổ cắm âm tường để lắp đặt. Bởi nó có những ưu điểm sau:

  • Thiết kế ổ cắm đẹp, an toàn cho người sử dụng
  • Dễ dàng lắp đặt và sửa chữa
  • Tiết kiệm chi phí lắp đặt
  • Độ bền cao do được lắp đặt bên trong tường, ít tiếp xúc với các tác động bên ngoài

Kinh nghiệm chọn ổ cắm điện an toàn cho khách sạn 3 sao

Ổ cắm điện âm tường là loại ổ cắm có thiết kế với phẩn ổ cắm điện 2 chia (hoặc 3 chia) cùng hệ thống mạch điện phía trong. Tất cả được đặt trong hộp điện, có tác dụng bảo vệ hệ thống dây điện bên trong tránh các tác động môi trường cũng như chuột bọ, đồng thời bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Thiết kế phần hộp điện được đặt âm vào tường. Phần mặt công tắc ổ cắm khá mỏng nắp bên ngoài, cực kỳ gọn gàng và gần như phẳng trên tường. Cho bề mặt tường trở nên đẹp mắt và gọn gàng hơn.

TOP 3 ổ cắm điện an toàn cho khách sạn 3 sao giá tốt

Khi chọn ổ cắm âm tường bạn cần lưu ý:

Không nên chọn những sản phẩm có vỏ mỏng, thanh dẫn điện lỏng lẻo, các lá đồng mỏng. Cần chú ý tới các mối hàn trên ổ cắm điện. Bởi điều này rất nguy hiểm trong việc sử dụng, sản phẩm thiết bị sẽ nhanh hỏng hoặc nguy cơ cháy nổ.

Bạn nên chọn một số loại ổ cắm phù hợp nhằm mục tiêu sử dụng, và phù hợp với công suất của nguồn điện. Lựa chọn một số loại ổ cắm điện âm tường 2 chấu, 3 chấu phù hợp với công việc sử dụng.

Nên lựa chọn ngay lúc bắt đầu thực hiện công trình ở giai đoạn xây thô để lắp đặt. Khi mua chắc chắn mua đầy đủ ba chi tiết để thi công lý tưởng nên sản phẩm: nắp che, đế và hạt ổ cắm.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.