Ngày đăng: 10/05/2022 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Gối ngủ là vật dụng không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ khách sạn. Nó không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của khách mà còn quyết định tới chất lượng dịch vụ của khách sạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tới bạn kinh nghiệm lựa chọn gối có vỏ bọc cho khách sạn 3 sao. Và giới thiệu tới bạn TOP 3 mẫu gối đẹp dành cho khách sạn 3 sao.

Kinh nghiệm chọn gối có vỏ bọc dành cho khách sạn 3 sao đạt chuẩn

Gối khách sạn đạt chuẩn cần đảm bảo ba tiêu chí: chất liệu, kích thước và độ dày. Cụ thể:

Chọn gối dựa trên chất liệu

Một chiếc gối chất lượng phải được làm từ các chất liệu tốt nhất. Hiện nay ruột gối trong khách sạn phổ biến với các loại: bông hạt, bông polymer, bông micro hoặc bông microfiber.

Chất liệu bông hạt (tên khác: bông bi, bông ball): Được làm từ 100% polyester, vo tròn thành những viên bi nhỏ. Có đặc điểm nhẹ, bồng bềnh, khả năng hút ẩm cao. Ngoài ra, sản phẩm còn có tuổi thọ cao và phù hợp với mọi loại đối tượng khách hàng.

Chất liệu bông Polymer: Có đặc điểm mềm, xốp, đồ đàn hồi cao, khả năng thấm hút tốt và tuổi thọ cao. Ngoài ra, bông Polymer còn có khả năng chống nấm mốc và vi sinh vật gây hại

Chất liệu bông Microfiber: Hay ruột gối lông vũ nhân tạo, được làm từ 80% polyester và 20% polyamide. Có đặc điểm mịn, nhẹ và cực kỳ êm ái. Ruột gối có tuổi thọ cao, có khả năng chống tĩnh điện, kháng khuẩn tốt. Phù hợp với mọi loại da của khách.

TOP 3 mẫu gối có vỏ bọc đẹp dành cho khách sạn 3 sao

Chọn gối dựa trên kích thước

Lựa chọn kích thước gối nên phù hợp với kích thước giường, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Thông thường trên giường ngủ của khách sạn 3 sao sẽ có 4 gối nằm với kích thước 50x70cm hoặc 2 gối kích thước 50x70cm và 2 gối kích thước 60x80cm. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn gối có size nhỏ hơn với kích thước 45x65cm.

Chọn gối dựa trên độ dày

Độ dày của gối có ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ. Chọn gối không nên quá dày hoặc quá mỏng, gây ra nhiều bất tiện cho khách hàng. Theo các chuyên gia, độ dày phù hợp nhất cho gối khách sạn nên khoảng 10 – 15cm, để giúp khách hàng có được giấc ngủ chất lượng và không bị đau nhức mỏi vai khi thức dậy.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.