Ngày đăng: 06/06/2022 | Cập nhật: 17/10/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Bồn cầu cho khách sạn 3 sao là thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong buồng ngủ của khách cũng như khu vực vệ sinh công cộng. Vậy khách sạn 3 sao nên sử dụng loại bồn cầu nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn bồn cầu? Cùng Vạn An Group tìm hiểu trong bài viết sau.

Khách sạn 3 sao nên sử dụng loại bồn cầu nào?

Trên thị trường hiện nay phổ biến với các loại: bồn cầu nguyên khối, bồn cầu hai khối, bồn cầu treo tường, bồn cầu xổm, bồn cầu thông minh. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng, phù hợp với từng không gian vệ sinh khách sạn khác nhau. Với khách sạn 3 sao, thông thường người ta sẽ lựa chọn bồn cầu nguyên khối hoặc hai khối để sử dụng.

Bồn cầu nguyên khối là thiết bị có bàn cầu và thùng nước đúc liền với nhau, giữa bệt và thùng không có khoảng cách nên khi sử dụng rất dễ vệ sinh. Bồn cầu 2 khối có thiết kế bể chứa nước xả và bệ ngồi tách ra, thùng chứa sẽ nằm ở phía trên bồn cầu. Với phòng tắm có diện tích rộng, có thể lựa chọn tất cả các loại bồn cầu này. Tuy nhiên, nếu thiết kế phòng tắm khách sạn hẹp, bạn nên ưu tiên chọn bồn cầu 2 khối để tiết kiệm diện tích.

TOP 3 mẫu bồn cầu khách sạn 3 sao giá tốt hiện nay

Những yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn bồn cầu khách sạn 3 sao

Xem xét tới chức năng xả

Với tiêu chí này, bạn cần quan tâm tới hai yếu tố: hiệu suất xả nước và kiểu xả của bồn cầu. Trong đó:
Hiệu suất xả nước tuyệt vời sẽ có thể giúp loại bỏ tắc nghẽn cũng như bụi bẩn trong bồn. Trong đó, hiệu suất bồn cầu được phân loại với điểm số MaP – số gram chất thải được loại bỏ khỏi bồn trong một lần xả. Thông thường hiệu suất bồn cầu đạt 600 – 1000g được coi là hiệu suất xả thải tốt, chất lượng, lâu dài.

Kiểu xả của bồn cầu được chia làm hai loại xả trọng lực và xả áp lực. Bồn cầu xả theo áp lực: Hoạt động khi nước bơm vào van, tạo ra áp suất không khí trong buồng và khi nhấn nút xả, nó sẽ giải phóng áp lực. Có ưu điểm xả nước làm sạch hiệu quả. Còn bồn cầu xả trọng lực Sử dụng trọng lực để xả chất thải bằng cách nhấn, giật tay cầm xả nước để bể nâng van và nước chảy xuống. Khách sạn tùy vào nhu cầu và chi phí để lựa chọn loại phù hợp.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.