Ngày đăng: 28/05/2022 | Cập nhật: 17/10/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Máy sấy tóc khách sạn 2 sao là vật dụng không thể thiếu trong phòng nghỉ, có tác dụng giúp sấy khô tóc nhanh chóng. Tuy nhiên không phải chủ khách sạn nào cũng biết cách chọn máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chọn máy sấy tóc cho khách sạn 2 sao và giới thiệu TOP 3 loại máy sấy tóc phổ biến các khách sạn thường dùng.

Cách chọn máy sấy tóc cho khách sạn 2 sao phù hợp

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Tay cầm máy sấy chia làm hai loại: tay cầm cố định và tay cầm gập gọn. Trong đó, tay cầm gập gọn có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng gập lại gọn gàng hơn sau khi sử dụng. Tuy nhiên khi lựa chọn loại máy này, khách sạn cần chú ý thử độ nhạy của tay cầm, đảm bảo không bị rít và vướng dây. Còn tay cầm cố định sẽ ít bị gãy, hư hỏng, vướng dây điện hơn nhưng sẽ tốn nhiều diện tích để cất dữ bảo quản hơn. Tùy vào chi phí và nhu cầu để lựa chọn loại máy phù hợp.

Các loại máy sấy trong khách sạn thường được thiết kế công tắc gạt, giúp máy có tuổi thọ cao và bền hơn. Đồng thời dễ sửa chữa hoặc thay thế khi bộ phận ngắt nguồn bị hư.

TOP 3 loại máy sấy tóc dành cho khách sạn 2 sao phổ biến

Lựa chọn công suất sấy

Các loại máy sấy tóc hiện nay được trang bị nhiều mức công suất khác nhau như 650W, 1000W, 1200W, 1500W, 1600W, 1800W, 2000W, 2200W, tương ứng với các loại máy sấy khác nhau như: máy mini khoảng 650 – 1000W, máy thông thường khoảng 1000 – 1500W và máy chuyên dụng từ 1500 – 2200W. Với khách sạn 2 sao, người ta thường sử dụng các loại máy thông thường bởi nó đáp ứng được các nhu cầu sấy cơ bản của khách hàng, Đồng thời giúp tiết kiệm điện.

Độ ồn của máy

Hầu hết các chiếc máy sấy tóc đều tạo ra tiếng ồn kể cả những chiếc máy cao cấp. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những chiếc máy có tiếng ồn bé để khách hàng có cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.