Ngày đăng: 08/06/2022 | Cập nhật: 17/10/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Chậu rửa mặt là thiết bị không thể thiếu trong phòng vệ sinh khách sạn. Với khách sạn 4 sao, chậu rửa mặt được thiết kế với đa dạng kiểu dáng mẫu mã. Trong bài viết dưới đây, Vạn An Group sẽ giới thiệu tới bạn TOP 3 chậu rửa mặt khách sạn 4 sao phổ biến, được nhiều khách sạn lựa chọn hiện nay.

Lựa chọn chậu rửa mặt khách sạn 4 sao cần lưu ý gì?

Chậu rửa mặt khách sạn 4 sao được chia thành hai loại chính: chậu treo tường và chậu để bàn. Cụ thể:

Chậu rửa mặt treo tường là sản phẩm được gắn trực tiếp lên tường, giúp tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng. Chậu có nhiều kiểu dáng như chậu không chân, chậu chân lửng, chậu chân dài.

Chậu rửa mặt đặt bàn: Có 3 loại chậu âm bàn có toàn bộ chậu đặt chìm xuống bàn, chậu bán âm bàn có một phần chậu đặt chìm xuống bàn và chậu dương bàn có toàn bộ chậu được đặt nổi trên bàn.

TOP 3 chậu rửa mặt khách sạn 4 sao được ưa chuộng hiện nay

Với khách sạn 4 sao, thường khu vực vệ sinh công cộng, người ta sẽ chọn một trong hai loại chậu treo tường hoặc chậu đặt bàn tùy theo chi phí đầu tư. Tuy nhiên trong phòng ngủ của khách, nên chọn chậu rửa mặt đặt bàn. Thể hiện sự sang trọng, tinh tế trong việc thiết kế. Đồng thời tạo ra nhiều không gian để đồ cho khách hàng.

Bên cạnh đó khi chọn chậu, chủ khách sạn cũng cần lưu ý lựa chọn chậu có kích thước phù hợp với không gian phòng tắm. Với không gian phòng tắm nhỏ, khách sạn nên chọn chậu có kích thước nhỏ, dáng tròn. Ngược lại, không gian phòng tắm lớn thì chọn chậu có kích thước lớn, kiểu dáng tinh tế. Bên cạnh đó khi lựa chọn chậu rửa mặt, khách sạn nên xem phòng tắm được thiết kế theo phong cách nào để lựa chọn chậu phù hợp, tránh bị “lạc quẻ”.

TOP 3 chậu rửa mặt khách sạn 4 sao được ưa chuộng hiện nay

Cách sử dụng chậu rửa mặt trong khách sạn

Sử dụng chậu rửa mặt đúng cách sẽ giúp sản phẩm luôn bền đẹp và nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Vậy như nào là sử dụng chậu đúng cách?

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, khi sử dụng chậu cần lưu ý:

  • Không được vứt rác thải vào chậu như tóc, đầu lọc thuốc lá,… để tránh gây tắc chậu.
  • Không đổ nước quá nóng hoặc tác động mạnh vào chậu, dễ gây nên tình trạng vỡ hoặc rạn nứt chậu.
  • Không đứng hoặc đu người lên chậu, gây nguy hiểm cho người và có thể gây hư hại nghiêm trọng tới sản phẩm.
  • Đóng van cấp nước nếu lâu ngày không sử dụng.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, gây ăn mòn bề mặt sứ, ống thải và vòi chậu. Thay vào đó hãy sử dụng các chất tẩy rửa trung tính, có độ axit và kiềm yếu.
  • Vệ sinh chậu thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ lâu bền. Khi vệ sinh chậu, khách sạn nên trang bị các dụng cụ không gây xước bề mặt như bàn chải mềm, khăn mềm,… Tránh sử dụng các dụng cụ có thể gây xước bề mặt như bàn chải kim loại, giấy ráp,…

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.