Ngày đăng: 08/06/2022 | Cập nhật: 17/10/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Chậu rửa mặt khách sạn 3 sao có thiết kế đơn giản nhưng sang trọng, mang lại sự hài hòa trong không gian phòng tắm khách sạn. Vậy các khách sạn đã biết cách chọn chậu rửa mặt phù hợp chưa? Đâu là chậu rửa mặt phổ biến dành cho khách sạn 3 sao? Cùng Vạn An Group tìm hiểu trong bài viết sau.

Chậu rửa mặt trong khách sạn là gì?

Chậu rửa mặt hay lavabo là vật dụng không thể thiếu trong các khách sạn 3 sao ngày nay. Có tác dụng rửa, đựng nước, chậu rửa tay, rửa mặt,… Tạo điểm nhấn cho không gian đồng thời thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho phòng tắm khách sạn.

Thông thường một chiếc chậu rửa mặt sẽ có cấu tạo gồm 3 bộ phận: phần chậu, bộ phận cấp nước và thoát nước. Trong đó:

Phần chậu rửa: Thường được làm bằng chất liệu sứ với các kiểu dáng như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình elip,… Lòng chậu sâu dùng để chứa nước khi sử dụng. Phía đáy chậu có bộ phận thoát nước.

Bộ phận cấp nước: Bao gồm vòi nước được gắn trực tiếp vào đầu chậu, có chất liệu phổ biến là inox hoặc đồng. Và dây cấp nước nằm tại đáy chậu, có tác dụng cung cấp nước đến chậu rửa.

Bộ phận thoát nước: Nằm tại đáy chậu, thiết kế đóng/ mở để thoát nước. Ống xả có tác dụng thoát nước ra cống, được gắn trực tiếp với dưới lỗ chìm.

TOP 3 chậu rửa mặt khách sạn 3 sao bán chạy hiện nay

Phân loại chậu rửa mặt khách sạn 3 sao

Chậu rửa mặt hiện nay được chia thành 2 loại chính gồm chậu rửa mặt treo tường và chậu rửa mặt đặt bàn. Cụ thể:

Chậu rửa mặt treo tường là sản phẩm được gắn trực tiếp lên tường, giúp tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng. Chậu có nhiều kiểu dáng như chậu không chân, chậu chân lửng, chậu chân dài.

Chậu rửa mặt đặt bàn: Có 3 loại chậu âm bàn (toàn bộ chậu đặt chìm xuống bàn), chậu bán âm bàn (một phần chậu đặt chìm xuống bàn) và chậu dương bàn (có toàn bộ chậu được đặt nổi trên bàn). Khách sạn có thể dựa trên nhu cầu và chi phí đầu tư của mình để lựa chọn loại phù hợp nhất.

TOP 3 chậu rửa mặt khách sạn 3 sao bán chạy hiện nay

Những lưu ý khi lựa chọn chậu rửa mặt khách sạn 3 sao

Để lựa chọn chậu rửa mặt phù hợp, khách sạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Mỗi khu vực vệ sinh trong khách sạn sẽ cần những loại chậu rửa mặt khác nhau. Với khu vực vệ sinh công cộng, bạn có thể dùng một trong hai loại chậu treo tường hoặc chậu đặt bàn tùy theo chi phí đầu tư. Tuy nhiên trong phòng ngủ của khách, nên chọn chậu rửa mặt đặt bàn. Thể hiện sự sang trọng, tinh tế trong việc thiết kế. Đồng thời tạo ra nhiều không gian để đồ cho khách hàng.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.