Ngày đăng: 20/03/2024

Hiện nay chúng ta có thể thấy trên thị trường có rất nhiều loại hình resort với những thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, không phải resort nào cũng đảm bảo đúng tiêu chuẩn và đem đến cảm giác thoải mái cho khách hàng. Vậy hãy cùng Vạn An Group khám phá ngay: Tiêu chuẩn thiết kế resort từ 2 đến 5 sao qua bài viết này nhé!

Resort là gì?

Ban đầu, từ “Resort” được sử dụng để chỉ các khu điều trị và phục hồi sức khỏe ở các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, về sau, từ này đã mở rộng nghĩa để ám chỉ các khu nghỉ dưỡng cao cấp trong lĩnh vực du lịch. 

Resort là gì
Resort là gì?

Resort thường là các khu tự lập hoặc tổ hợp các loại hình nghỉ dưỡng như căn hộ, biệt thự, kèm theo các tiện ích và dịch vụ như hồ bơi, spa, nhà hàng, sân golf và các hoạt động giải trí khác. Ở Việt Nam, các khu Resort sang trọng thường nằm ở các vùng ven biển như Côn Đảo, Phú Quốc, Phan Thiết, Nha Trang, Sầm Sơn và Đà Nẵng.

Các loại hình resort phổ biến hiện nay

Khu nghỉ dưỡng phức hợp là một khu vực tích hợp nhiều loại hình nghỉ dưỡng và tiện ích, tạo ra một môi trường sống và du lịch đa dạng giống như một thị trấn hoặc thành phố nhỏ. Tại đây, du khách có thể tận hưởng sự thoải mái và tiện nghi của nhiều khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi, cửa hàng bán lẻ và các dịch vụ khác

Khu nghỉ dưỡng khép kín thường được chia thành hai loại chính: khu du lịch nghỉ mát và khu du lịch chuyên ngành. Khu du lịch nghỉ mát tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm độc đáo thông qua các điểm thu hút và tiện ích chính như hồ bơi, spa và các hoạt động giải trí. Trong khi đó, khu du lịch chuyên ngành thêm vào các tiện ích đặc biệt để thu hút một nhóm du khách cụ thể, bao gồm cả các dịch vụ hội nghị và triển lãm.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.