Ngày đăng: 13/11/2023

Tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 5 sao đang trở thành vấn đề thu hút sự quan tâm lớn từ đa số các nhà đầu tư. Để tạo được một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao sang trọng, đẳng cấp việc thiết kế nội thất phòng ngủ là một yếu tố không thể bỏ qua. Vậy phòng ngủ khách sạn 5 sao cần đạt tiêu chuẩn gì, sau đây Vạn An Group sẽ chia sẻ đến bạn. 

Tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 5 sao gồm những gì?

Khách sạn 5 sao là một trong những loại hình khách sạn cao cấp nhất hiện nay. Do đó, việc thiết kế khách sạn 5 sao nói chung và thiết kế nội thất phòng ngủ nói riêng cần phải đáp ứng được các quy định theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 4391:2015. Dưới đây là những yêu cầu cụ thể của tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 5 sao:

Tiêu chuẩn về diện tích của phòng ngủ 

Tiêu chuẩn đầu tiên cũng là đặc điểm để du khách dễ dàng phân biệt giữa khách sạn 5 sao với các loại hình khách sạn khác đó là tiêu chuẩn về diện tích phòng ngủ. Về cơ bản thì khách sạn 5 sao phải đáp ứng thiết kế được tối thiểu là 100 phòng, diện tích mỗi phòng sẽ có quy định cụ thể như sau:

  • Đối với phòng 1 giường đơn diện tích tiêu chuẩn phải đạt tối thiểu là 24m2.
  • Đối với phòng 1 giường đôi hoặc phòng có 2 giường đơn thì diện tích phòng phải đạt 32m2.
  • Diện tích của các phòng đặc biệt tối thiểu là 56m2
  • Các loại phòng đặc biệt cao cấp trở lên, diện tích phòng đạt tiêu chuẩn là 100m2 trở lên.

Tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 5 sao
Tiêu chuẩn phòng ngủ khách sạn 5 sao

Tuy nhiên, không phải khách sạn 5 sao nào cũng phải thiết kế diện tích như vậy. Diện tích được nêu ở trên chỉ là thước đo để đánh giá, kiểm định xem các khách sạn đã đáp ứng được những tiêu chuẩn về diện tích để đạt chuẩn hay chưa.

Còn tùy theo quy mô, phong cách của khách sạn hướng tới mà thiết kế diện tích phòng ngủ khách sạn 5 sao, linh hoạt sao cho nó phù hợp và hài hòa với tổng thể.

Xem thêm:

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.