Ngày đăng: 13/02/2022 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

      Kinh doanh khách sạn với nhiều loại hình, quy mô khác nhau đã và đang thu hút sự đầu tư của rất nhiều chủ đầu tư, doanh nhân trên mọi miền đất nước. Tuy nhiên nhiều chủ đầu tư còn chưa nắm rõ thủ tục xin cấp phép xây dựng khách sạn cũng như các giấy tờ, thủ tục pháp lý xây dựng.

Vạn An Group thương hiệu thiết kế và thi công khách sạn chuyên nghiệp
Vạn An Group thương hiệu thiết kế và thi công khách sạn chuyên nghiệp

I. QUY TRÌNH XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG KHÁCH SẠN

      Như chúng tôi đã đề cập, việc xin cấp phép xây dựng là thủ tục vô cùng quan trọng và thực hiện trước khi xây dựng. Chủ đầu tư nắm rõ quy trình và thủ tục xin cấp phép xây dựng khách sạn sẽ giúp mọi việc được hanh thông, thuận lợi.

      Cụ thể, trước khi thực hiện xây dựng khách sạn, chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép xây dựng khách sạn và các giấy tờ liên quan tiến hành theo trình tự:

      1> Đăng ký kinh doanh khách sạn tại Sở kế hoạch đầu tư. Chủ đầu tư có thể đăng ký theo hình thức công ty TNHH hoặc công ty Cổ phần hoặc kinh doanh hộ cá thể;

      Lưu ý: Khi đăng ký kinh doanh cần liệt kê ngành nghề kinh doanh có bao gồm cả tiện ích dự kiến của khách sạn, đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện như buôn bán thực phẩm, spa, karaoke, …

      2> Chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng kèm theo bản vẽ thi công và giấy phép đăng ký kinh doanh;

      3> Xin chỉ tiêu kinh doanh khách sạn từ quận/ huyện;

      4> Nộp hồ sơ tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả của Sở Xây dựng thành phố, Ủy Ban nhân dân quận / huyện. Người tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ.

      – Nếu hồ sơ đầy đủ, đúng quy định thì ghi giấy biên nhận và trao cho người nộp.

      – Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đúng thì hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.