Ngày đăng: 04/05/2022 | Cập nhật: 07/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Kinh doanh khách sạn đang trở thành xu hướng mới, được nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay tại Vĩnh Long. Do đó việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế khách sạn uy tín, chuyên nghiệp là việc làm rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển lâu dài của khách sạn. Vạn An Group sẽ giới thiệu chi tiết tới khách hàng về dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn tại Vĩnh Long trọn gói, được nhiều chủ đầu tư đánh giá cao.

Cần chuẩn bị gì trước khi xây dựng khách sạn?

Trước khi bắt tay vào xây dựng khách sạn, chủ đầu tư cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng các vấn đề sau:

Thứ nhất, vốn đầu tư khách sạn: Đây là yếu tố tiên quyết, ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động xây dựng và kinh doanh khách sạn sau này. Tùy vào quy mô khách sạn muốn hướng tới để chuẩn bị tiền vốn sao cho hợp lý nhất.
Nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh: Để quá trình kinh doanh khách sạn được hoạt động trôi chảy sau này thì trước khi xây dựng, chủ đầu tư cần phải nghiên cứu rõ thị trường và phân tích các đối thủ cạnh tranh. Đưa ra được định hướng và đối tượng mục tiêu cần nhắm đến. Từ đó, định hình được loại hình khách sạn nên xây dựng và đầu tư cơ sở vật chất phù hợp.

Vị trí kinh doanh khách sạn: Chủ đầu tư có thể dựa vào quy mô của khách sạn để lựa chọn vị trí xây dựng phù hợp. Thông thường các khách sạn có quy mô lớn từ 3 sao trở lên nên chọn vị trí trung tâm thành phố hoặc gần trung tâm du lịch. Ngược lại, các khách sạn nhỏ như mini, 2 sao nên xây tại khu vực ngoại ô hoặc các khu vực bình dân.

Dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn tại Vĩnh Long trọn gói

Làm hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng: Đây là việc làm quan trọng, chủ đầu tư cần thực hiện trước khi xây dựng khách sạn. Bởi giấy phép xây dựng sẽ là chứng từ pháp lý chứng minh khách sạn của bạn được xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời tránh được các tranh chấp pháp lý xảy ra trong quá trình thi công. Thương thường, một bộ hồ sơ xin cấp phép xây dựng sẽ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng khách sạn
  • Các giấy tờ pháp lý chứng minh quyền sở hữu đất xây dựng
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh khách sạn theo quy định
  • Giấy tờ chứng thực đáp ứng đầy đủ các điều kiện xây dựng khách sạn
  • Hồ sơ bản thiết kế khách sạn

Quy trình thiết kế thi công khách sạn trọn gói tại Vĩnh Long

Quy trình thiết kế thi công khách sạn trọn gói tại Vĩnh Long của Vạn An bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Nhân viên Vạn An sẽ tiếp nhận các thông tin cần thiết từ khách hàng như họ tên, số điện thoại, nhu cầu và mong muốn xây dựng,…

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.