Kinh doanh khách sạn đang trở thành xu thế mới, được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng tại Quảng Bình do sự phát triển mạnh mẽ của nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Phong Nha – Kẻ Bàng, Đồng Hới,… Dẫn đến dịch vụ thiết kế thi công khách sạn được nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Vạn An Group xin gửi tới quý khách hàng những thông tin hữu ích về dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn tại Quảng Bình uy tín, chuyên nghiệp năm 2022.

Tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn là gì?

Tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn được hiểu là các yêu cầu về xây dựng để xếp hạng về quy mô hạng sao khách sạn. Hạng sao càng cao thì các yêu cầu về xây dựng sẽ càng đầy đủ và chất lượng hơn. Cụ thể bao gồm các yêu cầu: vị trí, kiến trúc, trang thiết bị, tiện nghi phục vụ,… Tiêu chuẩn thiết kế sẽ giúp cho khách sạn cung ứng một cách tốt nhất các dịch vụ phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của du khách.

Thiết kế xây dựng khách sạn tại Quảng Bình uy tín, chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn tại Việt Nam

Theo bộ quy chuẩn mới nhất về xếp hạng khách sạn TCVN 4391: 2015, các tiêu chuẩn cơ bản về thiết kế thi công khách sạn bao gồm:

Tiêu chuẩn về vị trí, kiến trúc:

 • Khách sạn được xây dựng tại vị trí thuận lợi, dễ tiếp cận và có môi trường cảnh quan xung quanh đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường
 • Thiết kế kiến trúc khách sạn phải phù hợp với cảnh quan và yêu cầu kinh doanh
 • Không gian nội – ngoại thất của khách sạn được thiết kế hợp lý
 • Các khu vực dịch vụ của khách sạn phải được bố trí thuận tiện

Tiêu chuẩn về nội thất và thẩm mỹ khách sạn

Phong cách kiến trúc nội – ngoại thất của khách sạn phải có sự thống nhất. Không gian khách sạn có tính thẩm mỹ thu hút, hài hòa, tinh tế về kiến trúc. Có màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế.

Khách sạn có các khu vực bổ trợ như: nhà hàng phục vụ ăn uống, sân vườn tiểu cảnh, bể bơi, spa, phòng gym,…
Thiết kế nội thất phù hợp với tổng thể kiến trúc chung. Phòng nghỉ thiết kế lịch sự, mang lại không gian tiện nghi và thoải mái cho du khách.

Thiết kế xây dựng khách sạn tại Quảng Bình uy tín, chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn về công năng sử dụng và phân bổ không gian

Công năng sử dụng: đảm bảo đầy đủ và tiện nghi
Không gian chức năng: Đảm bảo sự thống nhất để khách sạn được vận hành một cách chuyên nghiệp, đồng thời giúp khách hàng sử dụng một cách thuận tiện nhất.
Khu vực phòng ngủ, lễ tân, hành chính,..: được bố trí khoa học và phân tách rõ ràng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Tiêu chuẩn về số lượng phòng và kỹ thuật

Tiêu chuẩn số lượng phòng:

 • Khách sạn 1 sao: Tối thiểu 10 phòng, diện tích buồng một giường đơn 12m2, buồng một giường đôi hoặc hai giường đơn 15m2
 • Khách sạn 2 sao: Tối thiểu 20 phòng, diện tích buồng một giường đơn 15m2, buồng một giường đôi hoặc hai giường đơn 17m2
 • Khách sạn 3 sao: Tối thiểu 50 phòng, diện tích buồng một giường đơn 18m2, buồng một giường đội hoặc hai giường đơn 22m2
 • Khách sạn 4 sao: Tối thiểu 80 phòng, diện tích buồng một giường đơn 21m2, buồng một giường đôi hoặc hai giường đơn 25m2
 • Khách sạn 5 sao: Tối thiểu 100 phòng, diện tích buồng một giường đơn 24m2, buồng một giường đôi hoặc hai giường đơn 32m2.
 • Tiêu chuẩn kỹ thuật: Đảm bảo có chỗ để xe cho khách và nhân viên, nằm trong hoặc cách khu vực khách sạn không quá 200m. Diện tích khoảng 30 – 50% số buồng.

Tiêu chuẩn về trang thiết bị tiện nghi

 • Đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, tiện nghi, phù hợp với xếp hạng sao của khách sạn
 • Cung cấp hệ thống điện chiếu sáng 24h, đảm bảo yêu cầu ở mọi khu vực trong khách sạn. Có hệ thống dự phòng.
 • Cung cấp đầy đủ nước và có nguồn nước sạch. Hệ thống thoát nước phải đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường. Có hệ thống nước dự trữ và nước phòng cháy chữa cháy.
 • Đảm bảo đầy đủ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy theo quy định
 • Có hệ thống thông gió hoạt động tốt
 • Đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc hoạt động tốt và đầy đủ
 • Có sơ đồ, biển chỉ dẫn chức năng các khu vực hành chính, vệ sinh, phòng nghỉ,… Biển chỉ dẫn thoát hiểm.

Thiết kế xây dựng khách sạn tại Quảng Bình uy tín, chuyên nghiệp

Báo giá thiết kế thi công khách sạn tại Quảng Bình của Vạn An Group

Tham khảo báo giá thiết kế thi công khách sạn tại Quảng Nam của Vạn An Group năm 2022 với nhiều ưu đãi sau:

Đơn giá thiết kế khách sạn

Khách sạn mini: Khoảng 100.000 – 120.000 đồng/m2
Khách sạn 2 sao: Khoảng 120.000 – 140.000 đồng/m2
Khách sạn 3 sao: Khoảng 140.000 – 160.000 đồng/ m2
Khách sạn 4 sao: Khoảng 160.000 – 180.000 đồng/m2

Hồ sơ thiết kế khách sạn bao gồm: Phối cảnh 3D nội, ngoại thất; hồ sơ thiết kế kiến trúc; hồ sơ thiết kế kết cấu; hồ sơ thiết kế điện nước; dự toán và tổng mức đầu tư; hồ sơ xin cấp phép xây dựng.

Đơn giá thi công khách sạn trọn gói

Khách sạn mini: Khoảng 7.000.000 – 8.500.000 đồng/m2
Khách sạn 2 sao: Khoảng 8.500.000 – 10.000.000 đồng/m2
Khách sạn 3 sao: Khoảng 10.000.000 – 13.000.000 đồng/m2
Khách sạn 4 sao: Khoảng 13.000.000 – 16.000.000 đồng/m2

Công việc thi công khách sạn trọn gói bao gồm: Hồ sơ thiết kế khách sạn; tư vấn xin cấp phép xây dựng khách sạn; thi công hoàn thiện công trình theo hồ sơ được duyệt; tư vấn thủ tục pháp lý xây dựng và vận hành khách sạn; tư vấn thủ tục công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch; miễn phí tạo site google map thu hút du khách.

Thiết kế xây dựng khách sạn tại Quảng Bình uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế thi công khách sạn tại Quảng Bình của Vạn An Group

Vạn An Group cam kết là một trong những đơn vị thiết kế thi công khách sạn tốt nhất tại Quảng Bình. Lý do bởi:

Thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp: Có tới 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công khách sạn. Thương hiệu có mặt ở hơn 47 tỉnh thành trên cả nước với gần 2000 công trình thiết kế thi công xây dựng đã bàn giao. Được các chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng, thẩm mỹ cũng như tiến độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm: Bao gồm 3 tiến sĩ, 8 thạc sĩ, 140 kiến trúc sư và kỹ sư cùng hơn 22 tổ đội thi công trên cả nước với trên 1060 nhân công xây dựng. Tạo ra nhiều mẫu thiết kế đẹp với đa dạng phong cách, từ cổ điển, tân cổ điển Châu u đến hiện đại, mái thái mang đậm phong cách Á Đông.

Cung cấp đa dạng các dịch vụ: Vạn An Group luôn được khách hàng đặt niềm tin cho những công trình khách sạn có quy mô từ mini, 2 sao đến 3 sao và 4 sao sang trọng, đẳng cấp. Bên cạnh đó, Vạn An còn nhận thiết kế thi công trụ sở văn phòng công ty, thi công nhà nghỉ, chung cư nhà cho thuê,…

Cung cấp nhiều ưu đãi:

 • Giảm 70% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công
 • Miễn phí hoàn toàn thiết kế khi ký hợp đồng thi công khách sạn trọn gói
 • Miễn phí tư vấn các thủ tục pháp lý trước thi công, trong quá trình thi công và trong quá trình vận hành, khai thác khách sạn để đạt được hiệu quả cao nhất.
 • Miễn phí tư vấn thủ tục công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch
 • Miễn phí tạo Site Google Map và đẩy TOP, giúp khách sạn kéo được nguồn khách dồi dào từ thói quen tra Google Map của phần lớn du khách. Giúp chủ đầu tư giảm được nhiều chi phí cho quảng cáo trên các trang đặt phòng trực tuyến.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VẠN AN
 • Trụ sở: 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0968 675 102 – 0985 385 102
 • Website: https://vanangroup.com.vn/

Mời bạn tham khảo: