Với các chủ đầu tư thì việc dự toán chi phí thiết kế thi công khách sạn là điều rất quan trọng. Bởi nó quyết định tới việc khách sạn có được xây dựng trôi chảy mà không bị thiếu ngân sách hay không. Vậy chi phí thiết kế xây dựng khách sạn tại Cà Mau năm 2022 là bao nhiêu?

Đơn giá thiết kế thi công khách sạn tại Cà Mau

Đơn giá thiết kế khách sạn

Thiết kế khách sạn đẹp được xem như là một phương tiện quảng bá, giúp chủ đầu tư thu hút được một một lượng lớn du khách ghé thăm. Ngoài ra, đây cũng là yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư cạnh tranh với đối thủ và kinh doanh khách sạn thành công.
Báo giá thiết kế khách sạn tại Cà Mau như sau:

 • Khách sạn mini và 1 sao: khoảng 100.000 – 120.000 đồng/m2
 • Khách sạn 2 sao: khoảng 120.000 – 140.000 đồng/m2
 • Khách sạn 3 sao: Khoảng 140.000 – 160.000 đồng/ m2
 • Khách sạn 4 sao: 160.000 – 180.000 đồng/m2

Bảng báo giá thiết kế khách sạn

Đơn giá thi công khách sạn

Trước khi thiết kế thi công khách sạn, chủ đầu tư cần xác định rõ định rõ diện tích xây dựng, quy mô số lượng phòng, hạng sao mong muốn,… để đơn vị thi công hiểu rõ và đưa ra được dự toán xây dựng cho các bạn.

Báo giá thi công khách sạn tại Cà Mau như sau:

 • Khách sạn mini: 7.0 – 8.5 triệu/m2
 • Khách sạn 2 sao: 8.5 – 10.0 triệu/m2
 • Khách sạn 3 sao: 10.0 – 13.0 triệu/m2
 • Khách sạn 4 sao: 13.0 – 16.0 triệu/2

Bảng báo giá thi công xây dựng và nội thất khách sạn

Cách tính chi phí xây dựng khách sạn

Các chủ đầu tư có thể áp dụng cách tính chi phí như sau:
Chi phí xây dựng = đơn giá xây dựng x tổng diện tích xây dựng
Trong đó: Tổng diện tích xây dựng được tính theo công thức:
Tổng diện tích = diện tích mặt sàn x số tầng xây dựng

Ví dụ: Bạn đang có nhu cầu xây dựng một khách sạn mini, có diện tích mặt sàn 10x20m, số tầng 5, đơn giá xây dựng là 7 triệu/m2. Vậy chi phí xây dựng khách sạn sẽ được tính như sau:
Tổng diện tích = diện tích mặt sàn x số tầng = 10 x 20 x 5 = 1000m2
Chi phí xây dựng = đơn giá xây dựng x tổng diện tích = 1000 x 7.000.000 = 7 tỷ đồng

Lưu ý: Cách tính mang tính chất tham khảo, bởi để hoàn thiện một khách sạn, chủ đầu tư còn mất thêm nhiều khoản chi phí khác như nội thất khách sạn, vật tư, trang trí,…

Bảng giá thiết kế xây dựng khách sạn tại Cà Mau

Quy trình thiết kế thi công khách sạn tại Cà Mau

Quy trình thiết kế khách sạn

Quy trình thiết kế khách sạn được diễn ra như sau:

 • Khảo sát hiện trạng công trình
 • Lên ý tưởng thiết kế và bố trí công trình
 • Thống nhất phương án và phong cách thiết kế với chủ đầu tư
 • Tiến hành thiết kế hồ sơ khách sạn chi tiết
 • Bàn giao hồ sơ thiết kế chi tiết
 • Giám sát quyền tác giả
 • Kiểm định bản vẽ hoàn công

Quy trình thi công khách sạn

Quy trình xây dựng khách sạn trải qua 3 giai đoạn, bao gồm:

Giai đoạn 1: Trước khi xây dựng khách sạn:

Chủ đầu tư cần đánh giá nhu cầu thị trường để lựa chọn quy mô khách sạn, hạng sao, phong cách thiết kế,…. Sau đó tìm kiếm, lựa chọn và liên hệ tới đơn vị thiết kế thi công khách sạn chuyên nghiệp.

Tiến hành làm thủ tục và nộp hồ sơ xin cấp phép xây dựng tới cơ quan có thẩm quyền. Trong hồ sơ cần có bản thiết kế sơ bộ kiến trúc khách sạn mà đơn vị thiết kế cung cấp.

Khi có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư cùng đơn vị thiết kế tiến hành lập dự toán thi công. Đây là bước làm quan trọng, quyết định tới việc khách sạn có được xây dựng trôi chảy mà không bị thiếu ngân sách hay không.

Nhà đầu tư cùng đơn vị thiết kế thi công tiến hành khảo sát các nhà cung ứng nguyên vật liệu để chọn ra đơn vị tốt nhất.

Bảng giá thiết kế xây dựng khách sạn tại Cà Mau

Giai đoạn 2: Tiến hành xây dựng khách sạn

Chuẩn bị nguồn lực thi công khách sạn: Bao gồm nhân công như giám sát, kỹ sư và công nhân; vật tư xây dựng và mặt bằng để vật tư; hàng rào che chắn công trình để bảo vệ tài sản và an toàn xung quanh; khu vực nghỉ ngơi cho nhân công; điện nước phục vụ quá trình xây dựng;….

Thi công phần móng: Đây là việc làm rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của công trình. Phần móng khách sạn được chia thành hai loại: móng đơn và móng bè. Tùy vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư mà nhà thầu sẽ lên phương án và lựa chọn loại phù hợp nhất.

Thi công phần thô mái: Nhà thầu thực hiện xây dựng các phần cột, dầm, tường, sàn và cầu thang theo đúng yêu cầu trên bản vẽ và quy chuẩn xây dựng.

Thi công hoàn thiện công trình: Nhà thầu tiến hành các công đoạn trát tường, ốp lát, láng sàn, sơn tường, lắp đặt điện nước,… theo đúng bản vẽ kỹ thuật để hoàn thiện công trình.

Thi công nội thất: Sau khi quá trình thi công hoàn thiện kết thúc, nhà thầu sẽ tiến hành lắp đặt nội thất và trang trí theo đúng như hồ sơ thiết kế.

Giai đoạn 3: Nghiệm thu công trình xây dựng khách sạn

Đơn vị thiết kế thi công cùng chủ đầu tư sẽ tiến hành biên bản nghiệm thu công trình.

Thực hiện kiểm tra các hạng mục nội ngoại thất của khách sạn, các vấn đề về điện nước, phòng cháy chữa cháy, phòng ốc,… có đảm bảo đúng như thiết kế hay không.

Chủ đầu tư tiến hành thanh toán tiền trên hợp đồng và quyết toán các khoản tiền phát sinh (nếu có) trong quá trình xây dựng.

Đơn vị thi công tiến hành bàn giao khách sạn cho chủ đầu tư để đưa vào hoạt động.

Bảng giá thiết kế xây dựng khách sạn tại Cà Mau

Vạn An Group – Đơn vị thiết kế thi công khách sạn uy tín tại Cà Mau

Vạn An Group tự hào là một trong những đơn vị thiết kế thi công khách sạn hàng đầu tại Việt Nam. Thành lập từ năm 2007, trải qua 15 năm hoạt động, Vạn An Group đã và đang đáp ứng nhu cầu thiết kế thi công khách sạn ngày càng lớn của khách hàng trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Đến với Vạn An, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những bản thiết kế và công trình thi công chất lượng cao với giá thành tốt nhất trên thị trường

Sở dĩ có sự tự tin như vậy bởi Vạn An sở hữu đội ngũ đông đảo những chuyên gia hàng đầu trong ngành, từ tiến sĩ, thạc sĩ cho đến các kiến trúc sư, kỹ sư cùng 22 tổ đội thi công chuyên nghiệp với tên 1060+ cán bộ công nhân viên. Thương hiệu Vạn An đã có mặt trên 47 tỉnh thành với gần 2000 công trình thiết kế thi công xây dựng đã bàn giao.

Sử dụng dịch vụ thiết kế thi công khách sạn tại Vạn An, khách hàng sẽ được hỗ trợ các thủ tục pháp lý xin cấp phép xây dựng cũng như giải quyết các thủ tục pháp lý khi thi công xây dựng, cấp phép đủ điều kiện hoạt động kinh doanh khách sạn. Ngoài ra, với dịch vụ thi công trọn gói, Vạn An Group còn hỗ trợ khách hàng tạo và đẩy site Google Map lên top miễn phí nhằm thu hút khách hàng. Đây là điểm khác biệt mà cho đến nay Vạn An Group vẫn được các chủ đầu tư đánh giá rất cao, đó là không chỉ thiết kế thi công khách sạn mà còn giúp chủ đầu tư giải quyết tốt các thủ tục pháp lý và tối ưu kinh doanh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VẠN AN
 • Trụ sở: 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0968 675 102 – 0944 907 102
 • Website: https://vanangroup.com.vn/

Mời bạn tham khảo: