Ngày đăng: 02/03/2024

Việc thiết kế phòng gym khách sạn đóng vai trò quan trọng trong việc xác định vị thế của khách sạn hoặc resort trong lòng khách hàng. Vậy thiết kế phòng gym cần lưu ý những điều gì? Trong bài viết này, Vạn An Group sẽ chia sẻ một vài những điều cần biết nhé!

Thiết kế phòng gym khách sạn
Thiết kế phòng gym khách sạn

Vai trò của phòng gym khách sạn 

Với mức độ cạnh tranh ngày càng gia tăng, các khách sạn phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Họ cung cấp nhiều tiện ích hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn và thiết kế không gian sang trọng hơn. 

Trong quá trình thiết kế khách sạn, việc có một phòng tập gym tiện nghi có thể được xem là một yếu tố quan trọng. Phòng gym hiện đại là một trong những tiện nghi hàng đầu mà du khách thường tìm kiếm ngày nay. Khách sạn sở hữu một phòng tập gym tốt có thể tăng khả năng được lựa chọn bởi những du khách khó tính.

Với tầm quan trọng của sức khỏe và tiêu chuẩn về thể hình, rất nhiều người hiện nay đang dành thời gian quý báu của họ cho kỳ nghỉ. Điều này giúp họ duy trì việc tập thể dục hàng ngày, đặc biệt là những người đi công tác. Do đó, họ sẽ cảm thấy hài lòng khi chọn lựa một khách sạn có phòng gym tiện nghi và chất lượng.

Những tiêu chuẩn khi thiết kế phòng gym khách sạn

Thiết kế phòng Gym hiện đại và sáng tạo không chỉ tập trung vào các yếu tố kỹ thuật mà còn chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng. Vì vậy, để có thể đáp ứng về mặt sức khỏe cũng như an toàn cho du khách, các phòng gym khách sạn phải đáp ứng những tiêu chuẩn sau: 

Tiêu chuẩn về giấy phép kinh doanh và trình độ chuyên môn

Việc có giấy phép kinh doanh là yếu tố pháp lý cực kỳ quan trọng để khởi đầu và điều hành một phòng tập gym. Đồng thời, chủ sở hữu phòng Gym cũng cần phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ về chuyên môn để được cấp phép hoạt động.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh cho phòng tập Gym không phức tạp, nhưng để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể thuê các đơn vị chuyên nghiệp để xử lý. Đồng thời, các huấn luyện viên cá nhân làm việc tại phòng Gym của bạn cũng cần phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ chuyên môn phù hợp để đảm bảo chất lượng và tính chuyên nghiệp trong dịch vụ.

Xem thêm: {Mẫu} + Thủ tục xin cấp phép các loại giấy phép kinh doanh khách sạn

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.