Ngày đăng: 01/04/2024

Du lịch trở nên phổ biến, nhu cầu về chỗ ở tiện nghi và hiện đại ngày càng tăng cao, đồng thời việc thiết kế nội thất phản ánh xu hướng cũng trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Thiết kế nội thất chính là yếu tố quan trọng, giống như một nền móng vững chắc của một khách sạn. Hôm nay, Vạn An group sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm và các vấn đề quanh thiết kế nội thất khách sạn.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất là quá trình sáng tạo và lên ý tưởng để tạo ra không gian sống hoặc làm việc đẹp mắt, tiện nghi và hài hòa. Nó bao gồm việc lựa chọn, thiết kế các yếu tố nội thất như đồ đạc, màu sắc, vật liệu, ánh sáng và không gian để tạo ra một môi trường sống hoặc làm việc thoải mái và phản ánh phong cách, cá nhân và nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Thiết kế nội thất cũng liên quan đến việc xem xét các yếu tố công năng, tiện ích và phong cách, đồng thời đảm bảo rằng không gian được sắp xếp một cách hợp lý và tối ưu hóa.

Thiết kế nội thất

Các yếu tố cần quan tâm trong thiết kế nội thất

1. Yếu tố không gian trong thiết kế nội thất

Trong thiết kế nội thất, không gian đóng vai trò quan trọng nhất. Việc tối ưu hóa và sắp xếp không gian một cách hợp lý là trọng trách cơ bản nhất của các nhà thiết kế. Chúng ta cần phải can đảm đưa những ý tưởng mới về hình ảnh và công nghệ vào không gian, tạo ra một môi trường phản ánh tinh thần của thời đại hiện đại. Tuy nhiên, điều quan trọng là không bị gò ép bởi những mô hình truyền thống từ quá khứ. Màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến thị giác mà còn tác động mạnh mẽ đến cảm xúc và tâm trạng của mọi người.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.