Ngày đăng: 13/03/2024

Khuôn viên bên ngoài của Biệt thự Lost
Khuôn viên bên ngoài của Biệt thự Lost
  • Giám tuyển bởi HAN Shuang
  • HOUSES, INTERIOR DESIGN – NINGBO, CHINA
  • Kiến trúc sư: DAS Lab, SU Architects,Sealand-Int
  • Khu vực: 1500 mét vuông
  • Năm: 2017
  • Ảnh: Hình ảnh Schran
  • Kiến trúc sư trưởng: Jingze Li

2 3

3 2

4 1

5 1

Bài viết được cung cấp bởi các kiến ​​trúc sư. Làng cổ Rừng Hồng có những nét đặc trưng của địa hình hẻm núi phía đông Chiết Giang . Đồng thời, nơi này có ánh sáng mặt trời dồi dào và nguồn nước mưa phong phú, thảo nguyên đa dạng và có độ che phủ cao. Hồng, hoa anh đào, măng và chè là những cây trồng kinh tế quan trọng ở làng cổ. Được bao quanh bởi những ngọn núi, vị trí địa lý độc đáo khiến ngôi làng cổ với tám trăm năm lịch sử này trở nên huyền bí hơn. Ngôi làng có những ý nghĩa văn hóa sâu sắc và con đường phát triển, đồng thời hy vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch thông qua việc hoàn thành các khách sạn cổ điển.6 2

7 2

8

Tọa lạc tại Làng Cổ Rừng Hồng, Biệt thự Lost – Khách sạn Valley Land Boutique được thiết kế bởi DAS Lab. Địa hình của dự án này là một nền núi điển hình, được bao quanh bởi những ngọn núi cao và thung lũng, với những gò đồi nhỏ gắn liền với những dốc phẳng ở trung tâm. Khi bạn nhìn toàn bộ cảnh quan từ trên cao xuống, vị trí địa lý độc đáo làm cho nó trở nên phong phú và đa dạng hơn. Cách bố trí của bộ phận xây dựng có thiết kế tương tự như Acropolis, đảm bảo mọi người cảm thấy an toàn trong không gian hoạt động bên trong. Cửa sổ của 22 phòng khách đều hướng ra cảnh quan bên ngoài, và cảnh quan thiên nhiên cũng hướng thẳng vào bên trong.

9 1

10

Phòng ăn là không gian phức tạp nhất trong thiết kế nội thất khách sạn này, thiết kế phòng ăn của khách sạn Valley Land Boutique bao gồm các chức năng như tổ chức tiệc, trung tâm sự kiện khách sạn, ăn uống, nhận phòng và các cuộc họp kinh doanh. Phòng ăn được tạo thành từ ba toà nhà khác nhau, phần giữa có chiều cao 10 mét và cả hai bên đều có cửa sổ kiểu Pháp cao 8 mét. Trước thảm thực vật um tùm và cảnh quan thiên nhiên rất sinh động, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra sự xung đột cường độ cao giữa việc nhân tạo và thiên nhiên, cũng như sự cân bằng giữa trực giác, tiềm thức và cơ thể thông qua các đặc tính vật lý của đồ vật. Kiến trúc sư đã mở rộng các cửa sổ trên khối nhà sẵn có, được xây dựng từ gạch và đá, không chỉ để tạo sự thông thoáng mà còn để ánh sáng tự do trần ngập không gian. Từ đó khách hàng có cơ hội hưởng thụ không khí trong lành, trải nghiệm một cảnh đẹp núi non hùng vĩ mở ra trước mắt.

11

13

Không gian phòng ăn được thiết kế thể hiện một khung cảnh hai chiều của sự nhộn nhịp và tĩnh lặng: Một mặt, phòng ăn đóng vai trò là không gian ăn uống với chức năng giải trí và tạo sự gần gũi. Mặt khác, không gian này tích hợp sự đa dạng, tình cờ và ngẫu nhiên của núi rừng. Là nơi diễn ra các hoạt động, gợi ra tầm nhìn rõ ràng về sự sống động, sôi động và náo nhiệt, trong khi núi rừng là một khung cảnh u ám, biệt lập, cô đơn và tĩnh lặng. Đó là thiết kế hoàn hảo mang lại sự cân bằng của sự đối lập trong tổng thể không gian.

14

15 1

16 1

Chúng tôi tin rằng khách sạn với tư cách là phương tiện đưa chúng ta thoát khỏi tầm nhìn, cảm xúc và suy nghĩ đến cuộc sống hàng ngày sẽ mang lại cho chúng ta sự giác ngộ về thời gian qua cả không gian và khung cảnh. Chúng tôi duy trì sự kiềm chế càng nhiều càng tốt trong phòng khách sạn bằng cách tích hợp các yếu tố tự nhiên và nhân tạo. Đây là sự hiểu đúng của chúng tôi về môi trường, địa điểm và chủ nhân, mang lại cho khách hàng một không khí đơn giản và ấm áp để nghỉ ngơi.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về Biệt thự Lost thiên đường nghỉ dưỡng đậm chất Địa Trung Hải. Bài viết trên được Vạn An Group biên soạn tham khảo từ bài viết của tác giả HAN Shuang – một nhà thiết kế Trung Hoa tài ba.

Link tham khảo: https://www.archdaily.com/899525/lost-villa-star-valley-land-boutique-hotel-interior-design-das-lab 

Xem thêm:

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.