Ngày đăng: 08/03/2024

Theo nghiên cứu từ nhiều công trình trên thế giới, việc xây dựng các công trình sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng có thể đòi hỏi đầu tư ban đầu tăng từ 10% đến 30%. Tuy nhiên, có thể tiết kiệm một khoảng lớn về chi phí năng lượng, ước tính lên đến trên 20% so với các công trình không sử dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Vậy nên, tiết kiệm năng lượng luôn là đối sách lâu dài của khách sạn, nhằm tối ưu hóa chi phí vận hành, nâng cao năng suất hoạt động. Trong bài viết này, Vạn An Group sẽ đưa đến cho bạn 8 yếu tố thiết kế khách sạn tiết kiệm năng lượng, hỗ trợ xây dựng, tu sửa hoặc nâng cấp khách sạn.

1. Sử dụng hệ thống tiên tiến

Các hệ thống quản lý năng lượng sẽ giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu việc sử dụng năng lượng. Hệ thống dựa trên việc theo dõi chuyển động và sử dụng trí tuệ nhân tạo để điều chỉnh đầu ra:

 • Thiết bị kiểm soát khí hậu:

Thiết bị kiểm soát khí hậu giúp điều chỉnh hệ thống sưởi ấm hay làm mát trong phòng. Việc này thực hiện tự động để đảm bảo không gian thoải mái mọi lúc. Đặc biệt, hệ thống chú trọng vào các chiến lược bảo vệ năng lượng, giảm 50% lượng năng lượng thường dùng điều hòa không khí, ngoài ra hệ thống cũng có khả năng theo dõi và hiển thị nhiệt độ thời gian thực.

Các thiết bị kiểm soát khí hậu tiên tiến nhất:

   1. Smart Home Thermostat
   2. Smart AC Controller
   3. Smart Air Purifie
   4. Smart Home Humidifier
   5. Smart Home Dehumidifier

Thiết bị kiểm soát khí hậu
Thiết bị kiểm soát khí hậu

 • Công nghệ chiếu sáng thông minh

Các công nghệ chiếu sáng thông minh tự động hóa việc chiếu sáng, ghi nhớ điều chỉnh theo thời gian, bạn cũng có thể theo dõi và điều chỉnh ánh sáng từ xa, cải thiện tiêu thụ trong các khu vực.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.