Ngày đăng: 17/04/2024

Một trong những không gian quan trọng nhất trong khách sạn chính là phòng ăn. Đây không chỉ là nơi để thưởng thức các món ăn ngon mà còn là không gian gặp gỡ, giao lưu và tận hưởng khoảnh khắc bên gia đình và bạn bè. Hãy cùng Vạn An Group tìm hiểu về Quy trình thi công nội thất phòng ăn khách sạn qua bài viết sau

Phòng ăn khách sạn thường ở khu vực nào?

Phòng ăn trong khách sạn thường được đặt ở các vị trí chiến lược nhằm thuận tiện cho việc phục vụ khách hàng và tạo không gian ấm cúng, tiện nghi. Thông thường, phòng ăn trong khách sạn có thể được đặt ở các vị trí sau:

  • Tầng trệt: Đây là vị trí phổ biến nhất cho phòng ăn trong khách sạn, nơi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận từ cửa ra vào hoặc từ khu vực lối đi chính của khách sạn.
  • Tầng cao: Đôi khi, phòng ăn cũng có thể được đặt ở các tầng cao của khách sạn, đặc biệt là nếu có tầm nhìn đẹp hoặc không gian ngoài trời để khách hàng thưởng thức cảnh quan.
  • Khu vực sảnh hoặc khu tiếp đón: Một số khách sạn có thể có phòng ăn được tích hợp vào khu vực sảnh hoặc khu vực tiếp đón, tạo điểm nhấn và sự thuận tiện cho khách hàng.
  • Khu vực view biển hoặc khu vực ngoại ô: Các khách sạn nằm ở các vùng có cảnh quan đặc biệt như ven biển hoặc ngoại ô thường có phòng ăn được đặt ở vị trí có tầm nhìn tốt, giúp khách hàng tận hưởng không gian ăn uống và cảnh quan đẹp.

Phòng ăn khách sạn ở tầng cao
Phòng ăn khách sạn ở tầng cao

Nội thất cơ bản của phòng ăn khách sạn

Nội thất của phòng ăn trong khách sạn thường được thiết kế để tạo ra một không gian thoải mái, sang trọng và tiện nghi để khách hàng có thể thưởng thức bữa ăn một cách thoải mái và dễ dàng. Dưới đây là một số nội thất cơ bản mà bạn có thể thấy trong phòng ăn của một khách sạn:

  • Bàn ăn và ghế: Bàn ăn và ghế được chọn lựa để phản ánh phong cách và mức độ sang trọng của khách sạn. Chúng thường được làm từ chất liệu như gỗ chất lượng cao hoặc kim loại sang trọng, với thiết kế đẹp mắt và chắc chắn để đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng.
  • Bày đựng đồ ăn: Kệ hoặc tủ để trưng bày đồ ăn hoặc đồ uống có thể được sắp xếp gần khu vực bàn ăn để thuận tiện cho việc lấy và phục vụ.
  • Chiếu sáng: Ánh sáng chính là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra không gian ấm cúng và dễ chịu. Đèn trang trí hoặc đèn chùm thường được sử dụng để tạo điểm nhấn và làm cho không gian trở nên lãng mạn hơn.
  • Trang trí: Tranh treo tường, hoa tươi, đồ decor như đồ gốm, chén đĩa, đèn trang trí, và các vật dụng trang trí khác có thể được sử dụng để tạo điểm nhấn và tăng thêm sự sang trọng và ấm áp cho không gian.
  • Kệ và tủ: Được sử dụng để lưu trữ đồ dùng và đồ nấu, kệ và tủ thường được tích hợp vào không gian phòng ăn để tạo ra sự tiện nghi và trật tự.

Những yếu tố trên không chỉ tạo ra một không gian ăn uống tiện nghi mà còn tạo ra trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho khách hàng trong mỗi lần ghé thăm khách sạn.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.