Ngày đăng: 15/04/2024

Nhà hàng khách sạn không chỉ là nơi du khách lưu trú đến để thưởng thức những món ăn ngon mà còn là nơi để du khách thưởng thức ngắm trọn phong cách thiết kế thi công nội thất nhà hàng theo đúng phong cách đặc trưng của khách sạn. Chi tiết về thiết kế thi công nội thất nhà hàng khách sạn sẽ được giới thiệu trong bài viết này của Vạn An Group.

6 Lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng khách sạn

Đối với nhà hàng trong khách sạn, ngoài chất lượng của món ăn, thái độ phục vụ, và mức giá phải chăng,… thì nội thất cũng là một trong những yếu tố giúp thu hút khách hàng. Một không gian nội thất ấn tượng và độc đáo sẽ góp phần tạo nên ấn tượng ban đầu, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và gắn kết với thương hiệu của nhà hàng.

Chính vì vậy, việc thiết kế thi công nội thất nhà hàng khách sạn là một trong những vấn đề quan trọng mà các chủ đầu tư cần đặt lên hàng đầu. Để sở hữu một không gian nhà hàng khách sạn thật độc đáo và thu hút khách hàng, trước hết bạn cần ghi nhớ một số lưu ý dưới đây.

Ước lượng chi phí thi công nhà hàng khách sạn

Trước khi tiến hành thi công bất kỳ dự án nhà hàng khách sạn nào, từ khách sạn mini/1 sao cho đến khách sạn 4 sao hay 5 sao thì việc tính toán và ước lượng chi phí là bước cực kỳ quan trọng. Vì có như vậy, bạn mới có thể định rõ chi phí và lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho nhà hàng của mình. Đồng thời, việc này cũng giúp tránh tình trạng thi công bị gián đoạn giữa chừng do thiếu nguồn lực tài chính.

Ước lượng chi phí thi công nhà hàng khách sạn
Ước lượng chi phí thi công nhà hàng khách sạn

Đặc biệt, khi thi công nội thất nhà hàng khách sạn cao cấp, việc dự phòng cho các chi phí phát sinh là vô cùng quan trọng. Bởi cần sử dụng nhiều vật liệu và trang trí nội thất đặc biệt, có thể gây ra những chi phí không lường trước.

Lựa chọn phong cách và chủ đề của thiết kế nhà hàng khách sạn phù hợp

Để dự án thi công nội thất nhà hàng khách sạn cao cấp thành công, việc xác định rõ ràng phong cách và chủ đề thiết kế là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch chi tiết cho việc trang trí không gian nhà hàng. Sự nhất quán trong việc lựa chọn phong cách và nội thất sẽ tạo ra một không gian sang trọng và hài hòa, đồng thời giúp phân loại và thu hút nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.