Ngày đăng: 21/02/2024

Nội thất rất quan trọng trong việc tạo một không gian sống hoàn hảo, vì thế các nhà đầu tư rất quan tâm đến việc thi công nội thất. Trong bài viết này, Vạn An Group chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thi công nội thất là gì? Quy trình thi công các hạng mục nội thất như thế nào và chi phí khi thi công nội thất.

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất (tiếng anh là Interior Construction), là quá trình sử dụng vật liệu nội thất, máy móc và sức lao động của con người để biến ý tưởng thiết kế từ bản vẽ thành hiện thực theo ý muốn của chủ đầu tư. Việc không gian sống theo như hình dạng theo bản vẽ đòi hỏi phải trải qua quá trình thi công phức tạp.

 Thi công nội thất là gì?
Thi công nội thất là gì?

Với các đơn vị uy tín và chuyên nghiệp thường cung cấp dịch vụ thi công trọn gói bao gồm: cả xây dựng và hoàn thiện các phần thô, phân chia không gian chức năng và thực hiện hoàn thiện nội thất để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức.

Thi công nội thất bao gồm các hạng mục

Thông thường thi công nội thất sẽ bao gồm các hạng mục  từ phòng khách, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh và cả không gian ban công,…. Nhưng quý đầu tư có thể lựa chọn thi công nội thất trọn gói hoặc thi công nội thất theo yêu cầu. Vạn An Group chúng tôi khuyến khích, quý đầu tư nên chọn thi công nội thất trọn gói. Bởi lẽ không gian được thiết kế từ một công ty sẽ có sự mạch lạc và liên quan đến nhau.

Thi công nội thất cần thiết cho phòng khách 

Nơi này được coi là trung tâm tổng thể không gian, là nơi dành cho việc tiếp đón khách quý, do đó việc nội thất trong phòng khách chỉn chu là điều đáng được chú ý. Thi công nội thất cho phòng khách sẽ tập trung vào việc hoàn thiện các mục như bàn trà, sofa, kệ tivi, vách ốp tường sau tivi, và tủ trang trí, có thể trang trí thêm tủ tivi, tủ rượu, hoặc tủ giày. 

Thi công nội thất phòng khách đầy đủ từ tivi, sofa, bàn trà,...
Thi công nội thất phòng khách đầy đủ từ tivi, sofa, bàn trà,…

Thông thường, nội thất được làm từ gỗ là lựa chọn phổ biến và rộng rãi nhất do giá thành hợp lý, độ bền cao, và khả năng tạo nên không gian sang trọng và cao cấp. Chất liệu như gỗ công nghiệp phủ bề mặt melamine, acrylic, laminate, hoặc gỗ tự nhiên đều là những lựa chọn hợp lý mà bạn nên xem xét.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.