Ngày đăng: 08/03/2024

Thi công điện nước khách sạn là một giai đoạn quan trọng và được ưu tiên hàng đầu trong quá trình xây dựng khách sạn. Để dự án khách sạn thành công, chủ đầu tư cũng như nhà thầu rất quan tâm đến công đoạn này. Cùng Vạn An Group theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ một quy trình thi công điện nước khách sạn chi tiết nhé!

Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công điện nước khách sạn

Thi công điện nước khách sạn được xem xét như một công đoạn độc lập, đòi hỏi thiết kế chi tiết, chặt chẽ và đặc biệt là phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian chung tổng thể dự án. Mọi sơ suất nhỏ trong quá trình thi công điện nước khách sạn có thể gây ra hậu quả phức tạp và đòi hỏi chi phí lớn. 

Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công điện nước khách sạn 
Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công điện nước khách sạn

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công điện nước khách sạn, cần thực hiện các biện pháp sau đây:

  • Vị trí đặt Ap-to-mat, cầu dao, công tắc và các thiết bị điện khác phải được lựa chọn sao cho thuận lợi, có hộp che, biển báo hiệu, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điện.
  • Thiết bị điện cần được tiếp đất để đảm bảo khả năng bảo vệ an toàn khi sử dụng điện và để bảo vệ đoạn mạch khi có quá tải.
  • Quá trình thi công điện nước, đặc biệt là trong các công trình nhà cao tầng hay công trình lớn, phải được thực hiện bởi kỹ sư cơ điện có trình độ cao và nhân công lành nghề đã được đào tạo về an toàn điện.
  • Phải có đủ lực lượng và phương tiện phòng cháy, chữa cháy: Mặc dù kỹ thuật thi công điện nước có đến đâu, nhưng vẫn cần chuẩn bị đầy đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có lực lượng chức năng hỗ trợ kịp thời khi có tình huống đe dọa an toàn điện.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.