Ngày đăng: 15/03/2024

Sơ đồ khách sạn 5 sao thường phức tạp và có nhiều cấp bậc, tương tự như một doanh nghiệp vừa với số lượng nhân viên dao động từ 200 đến hơn 500+. Vậy cơ cấu tổ chức của khách sạn 5 sao gồm những gì? Trong bài viết này, Vạn An Group sẽ giải đáp những nội dung liên quan đến chúng nhé!

Sơ đồ bộ máy khách sạn 5 sao
Sơ đồ bộ máy khách sạn 5 sao

Khách sạn 5 sao là gì?

Khách sạn 5 sao là biểu tượng của sự sang trọng và cao cấp, chỉ dành cho các cơ sở đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất. Để đạt được danh hiệu này, các khách sạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về vị trí, kiến trúc, trang thiết bị, tiện nghi, dịch vụ, cấp độ phục vụ và nhân viên phục vụ. Những tiêu chuẩn này thường được quy định bởi Tổng Cục Du Lịch Việt Nam.

Về vị trí, các khách sạn 5 sao thường đặt tại những điểm lý tưởng, gần trung tâm thành phố hoặc các khu vực du lịch nổi tiếng. Kiến trúc của chúng phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và phải thể hiện sự đẹp mắt và sang trọng. Bên trong, trang thiết bị của khách sạn phải đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ các phòng nghỉ, phòng tắm đến các trang thiết bị tiện ích như máy lạnh, TV, minibar, và các dịch vụ giải trí.

Các tiện ích đặc biệt như hồ bơi, phòng tập gym, spa, nhà hàng, quầy bar, dịch vụ đỗ xe, và trung tâm hội nghị cũng là những công trình cần có trong một khách sạn 5 sao. Dịch vụ của khách sạn phải được cung cấp với chất lượng cao và chuyên nghiệp, phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng. Nhân viên phục vụ cần được đào tạo kỹ năng giao tiếp và chăm sóc khách hàng để tạo ra một trải nghiệm không thể quên cho khách hàng.

Khách sạn 5 sao là gì
Khách sạn 5 sao là gì?

Sơ đồ khách sạn 5 sao

Một khách sạn 5 sao có cấu trúc tổ chức phức tạp, bao gồm nhiều bộ phận và vị trí quản lý khác nhau. Dưới đây là một mẫu sơ đồ tổ chức của khách sạn 5 sao:

Bộ máy điều hành

Đây là bộ máy cấp cao nhất, sẽ toàn quyền điều hành và quyết định những hạng mục quan trọng trong khách sạn: 

Tổng giám đốc 

Trong sơ đồ tổ chức của khách sạn, vị trí cao nhất được giữ bởi Tổng Giám đốc, người chịu trách nhiệm hàng đầu trong việc quản lý hoạt động của khách sạn. Tổng Giám đốc đảm bảo việc cung cấp dịch vụ tốt nhất, hoạt động hiệu quả của các bộ phận nhân viên, tối ưu hóa chi phí, tăng cường doanh thu và lợi nhuận, cũng như thực hiện các mục tiêu đã cam kết với ban quản trị tập đoàn và các nhà đầu tư.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.