Ngày đăng: 26/01/2024 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Để chiêm ngưỡng một không gian nội thất khách sạn sang trọng hài hòa, thì tất cả các bước thi công phải tuân thủ theo một trật tự quy trình. Vậy quy trình thi công nội thất khách sạn có những công đoạn gì? Cùng Vạn An Group tìm hiểu thông qua nội dung bài viết này nhé!

Quy trình thi công nội thất khách sạn gồm những gì?

Sau khi đã thực hiện xong quy trình thiết kế nội thất (đối với những khách hàng đã chọn Vạn An Group là đơn vị thiết kế nội thất khách sạn ) hoặc khách hàng đã có sẵn bản thiết kế nội thất và muốn Vạn An Group là đơn vị thi công nội thất khách sạn

Tìm hiểu về quy trình thi công nội thất khách sạn
Tìm hiểu về quy trình thi công nội thất khách sạn

Để Quý khách hàng hiểu rõ hơn về cách thức tiến hành thi công nội thất khách sạn tại Vạn An. Sau đây, chúng tôi xin gửi đến quý vị thông tin về quy trình thi công nội thất khách sạn tại chúng tôi gồm có:

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và trao đổi đơn giá thi công, hợp đồng thi công 

Đây là bước đầu tiên trong quy trình thi công nội thất khách sạn, sau khi nhận được bản vẽ 3D hoặc bản vẽ kỹ thuật từ khách hàng, đơn vị thi công sẽ tiến hành nghiên cứu bản vẽ, thảo luận và đưa ra ý kiến để cải thiện thiết kế nội thất (nếu cần thiết) để bản thiết kế nội thất được hoàn thiện hơn.

Tiếp đó, đơn vị thi công sẽ tư vấn vật liệu và báo giá dự toán để kiểm tra và có thể điều chỉnh báo giá: Khách hàng hoàn toàn có thể loại bỏ hoặc bổ sung các vật liệu và hạng mục để phù hợp với ngân sách của mình.

Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và trao đổi đơn giá thi công, hợp đồng thi công
Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và trao đổi đơn giá thi công, hợp đồng thi công

Nếu chủ đầu tư đồng ý với đơn giá thiết kế, đơn vị sẽ gửi cho khách hàng hợp đồng để khách hàng xem và nghiên cứu các điều khoản được ghi trong bản hợp đồng. Quý khách hàng có thể yêu cầu điều chỉnh các điều khoản trong hợp đồng (nếu có). Ngược lại, nếu không thì sẽ chuyển sang thực hiện bước tiếp theo trong quy trình thi công nội thất khách sạn.

Ký kết hợp đồng thi công

Sau khi điều chỉnh các điều khoản trong hợp đồng (nếu có), cả hai bên sẽ tiến hành bước ký kết hợp đồng thi công.

Có hai hạng mục chính thường được thực hiện trong quá trình thi công nội thất khách sạn: 

  • Thi công hoàn thiện phần thô: Dựa trên bản thiết kế đã có sẵn, đơn vị thi công sẽ hỗ trợ thực hiện các công việc phần thô theo yêu cầu của khách hàng như: phá tường cho không gian xuyên suốt, thiết lập lại hệ thống đường điện cho phù hợp với bố trí nội thất và đi lại đường nước như trong bản vẽ thiết kế.
  • Thi công hoàn thiện nội thất gỗ: Hợp đồng thể hiện rõ thỏa thuận của cả hai bên, bao gồm chi tiết các hạng mục, vật liệu, thời gian bắt đầu và hoàn thành cho từng công đoạn. Giai đoạn này rất quan trọng, cần được thực hiện một cách rõ ràng để tránh các vấn đề phát sinh và khó khăn trong quá trình thi công nội thất khách sạn.

Triển khai đo đạc, sản xuất nội thất

Bộ phận kỹ thuật của đơn vị sẽ trực tiếp đến công trình khách sạn để đo thực tế và lấy kích thước chuẩn xác nhất để sản xuất. 

Sau khi có được thông số và kích thước cho từng món đồ nội thất, bộ phận xưởng thi công sẽ tiến hành sản xuất nội thất theo bản vẽ đã triển khai chi tiết.

Vận chuyển vật liệu đến công trình thi công 

Sau khi hoàn thiện khâu sản xuất, đội ngũ thi công nội thất của Vạn An Group sẽ tiến hành bọc hàng kỹ càng và vận chuyển tới công trình để tiến hành lắp ráp theo đúng bản vẽ kỹ thuật và tiến độ. 

Thời gian thi công nội thất khách sạn bao giờ cũng lâu hơn so với thời gian gian thi công của các dự án như nhà ở, nhà nghỉ. Bởi công trình khách sạn đòi hỏi phải đúng với tiêu chuẩn của từng hạng sao, nên các món đồ nội thất phải chỉnh chu hơn bao giờ hết.

Nghiệm thu công trình và bàn giao cho khách hàng

Sau khi công trình nội thất khách sạn được hoàn thiện, nhân viên sẽ tiến hành dọn dẹp và vệ sinh tổng thể không gian nội thất của khách sạn. Sau đó, giám sát công trình sẽ tiến hành quan sát và nghiệm thu công trình kỹ càng, đồng thời tổng hợp lại các chi phí phát sinh (nếu có) hoặc trong quá trình thi công được khách hàng yêu cầu thực hiện. 

Nghiệm thu công trình thi công nội thất phòng ngủ khách sạn
Nghiệm thu công trình thi công nội thất phòng ngủ khách sạn

Kiểm tra lại xem tất cả các không gian nội thất đã được thực hiện đúng với bản vẽ thiết kế hay chưa. Nếu tất cả mọi thứ đều đáp ứng đúng theo bản vẽ thiết kế, đơn vị thi công sẽ tiến hành bàn giao công trình cho khách hàng.

Đơn vị thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp, uy tín – Vạn An Group

Vạn An Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất khách sạn trọn gói uy tín chuyên nghiệp trên thị trường. 

Với hơn 13 năm kinh nghiệm gắn bó với ngành, chúng tôi đã tạo ra hàng nghìn bộ sưu tập mẫu thiết kế nội thất khách sạn đẹp, đa dạng phong cách thiết kế từ phong cách Tân Cổ Điển, phong cách Đông Dương Indochine cho đến phong cách thiết kế hiện đại,..Đội ngũ thiết kế của chúng tôi luôn không ngừng sáng tạo, cập nhật xu hướng để đáp ứng mọi yêu cầu và sở thích của khách hàng.

Đến thời điểm hiện tại, Vạn An Group cũng đã có nhiều dự án khách sạn được đơn vị của chúng tôi thi công được đưa vào hoạt động phục vụ du khách trên thị trường. Bởi vậy, Quý chủ đầu tư có thể tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và uy tín của Vạn An Group trong việc cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất khách sạn trọn gói.

Mỗi giai đoạn thi công của chúng tôi đều được tuân theo quy trình, từ thi công phần thô cho đến giai đoạn thi công phần hoàn thiện. Chúng tôi luôn cam kết mang đến sự hài lòng và thành công cho mỗi dự án mà chúng tôi thực hiện. Vạn An Group hy vọng sẽ sẽ sớm được đồng hành cùng với Quý chủ đầu tư trong các dự án thiết kế thi công nội thất khách sạn.                                                                         

Như vậy, Vạn An Group vừa chia sẻ đến bạn chi tiết nội dung cần có của về quy trình thi công nội thất khách sạn từ giai đoạn tiếp nhận hồ sơ cho đến giai đoạn bàn giao công trình cho đối tác. Nếu Quý vị có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nội dung ở trên hoặc muốn nhận lời tư vấn thi công nội thất khách sạn, hãy liên hệ với chúng qua hotline: 0968 675 102 – 0985 385 102 hoặc Email: vngroupcenter@gmail.com để được giải đáp/tư vấn cụ thể hơn nhé.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.