Ngày đăng: 13/11/2023

Philippe Starck là một trong những nhà thiết kế làm thay đổi ngành khách sạn thế giới bằng những thiết kế tinh tế, bậc thầy của mình. Ông là nhà thiết kế tài ba, tạo ra nhiều công trình kiến trúc kiệt tác để đời và nhận được sự tán thưởng từ công chúng bởi. Để hiểu rõ hơn về ông, cùng Vạn An Group tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé!.

Tiểu sử của Philippe Starck

Philippe Starck sinh năm 1949 tại Paris Pháp, ông được thừa hưởng tài năng thiết kế từ cha mình – một nhà kỹ sư thiết kế máy bay. Từ lúc còn nhỏ, ông đã bộc lộ đam mê và tài năng sáng tạo của mình trong lĩnh vực thiết kế. 

Bởi vậy, ông đã thành lập công ty thiết kế của riêng mình là công trình khách sạn Yoo Inspired khi chỉ mới 19 tuổi. Trong giai đoạn từ những năm 70 đến 80, ông đã tạo dựng danh tiếng với các thiết kế nội thất độc đáo cho các quán đêm và quán cafe tại Paris. 

Chân dung của ông Philippe Starck
Chân dung của ông Philippe Starck

Ông cũng nổi tiếng với việc tân trang căn hộ riêng tư tại Elysee Palace ở Paris cho Tổng thống Pháp François Mitterrand, thiết kế quán Café Costes tại Pháp, cũng như việc thực hiện các dự án thiết kế khách sạn như Royalton và Paramount ở New York, hội trường Asahi Beer,… 

Một điểm đáng ngưỡng mộ về Starck là dù đã bước qua 74 năm tuổi, trong đó có 50 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, ông vẫn không ngừng mở rộng giới hạn và đánh bại mọi quy tắc truyền thống trong lĩnh vực thiết kế, từ đó trở thành một nhà sáng tạo với tầm nhìn và danh tiếng độc đáo trong thế kỷ 21.

Suốt sự nghiệp đầy sáng tạo của mình, ông đã tạo ra hơn 10.000 sản phẩm và công trình từ nhỏ đến lớn. Philippe Starck nổi tiếng với triết lý “Ít vật chất đi, công năng nhiều hơn” và chính điều này đã làm nên tên tuổi của ông như một người tiên phong và biểu tượng của phong cách “thiết kế dân chủ.”

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.