Ngày đăng: 29/02/2024

Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại ngày càng đòi hỏi tính linh hoạt và tiện ích, việc sử dụng các món đồ gia dụng nội thất thông minh đã trở thành một xu hướng phổ biến. Vậy năm 2024, xu hướng mua sắm nội thất thông minh là gì? Cùng Vạn An Group tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Nội thất thông minh là gì? 

Nội thất thông minh là tên gọi chung cho những sản phẩm nội thất được thiết kế tích hợp nhiều công năng, giúp người dùng tiết kiệm được chi phí thay vì phải mua nhiều món đồ riêng lẻ. 

Các sản phẩm nội thất thông minh thường có thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi, cho phép người sử dụng tùy chỉnh hình dáng phù hợp với không gian sống của mình. Khi không cần sử dụng, bạn có thể dễ dàng mở và xếp gọn lại.

Nội thất thông minh cho phòng ngủ
Nội thất thông minh cho phòng ngủ

Với sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc, nội thất thông minh có thể dễ dàng phù hợp với mọi không gian ngôi nhà. 

Ưu và nhược điểm của nội thất thông minh

Ưu điểm

Đồ gia dụng nội thất thông minh có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Nội thất thông minh tiết kiệm diện tích nhờ vào thiết kế nhỏ gọn và tích hợp nhiều công năng.
  • Nội thất thông minh cho phép người dùng linh hoạt biến đổi không gian sống để thích nghi với nhiều nhu cầu khác nhau. 
  • Nhờ tích hợp nhiều công năng vào một sản phẩm, nội thất thông minh giúp tiết kiệm chi phí so với việc mua nhiều món đồ riêng lẻ. 
  • Tối ưu hóa diện tích và tận dụng tốt các góc chết để tăng thêm không gian cho ngôi nhà, nhất là dành cho những ai ở trong các căn hộ, chung cư,..bị giới hạn về diện tích.
  • Hiện nay, hầu hết các sản phẩm nội thất thông minh đều được thiết kế hiện đại và hợp với xu hướng thời trang. Nên các sản phẩm nội thất thông minh còn được sắp xếp và tận dụng một cách hợp lý để tạo điểm nhấn trang trí và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm nổi bật được kể ở trên, đồ nội thất thông minh vẫn có một số nhược điểm như:

  • Sản phẩm nội thất thông minh sẽ không bền vững như các món đồ nội thất gỗ truyền thống.
  • Giá thành của các sản phẩm nội thất thông minh thường cao hơn, do thiết kế và công năng phức tạp hơn.
  • Các sản phẩm nội thất thông minh thường phù hợp với nhóm khách hàng trẻ, dẫn đến bị hạn chế người dùng đối với nhóm khách hàng trung niên và lớn tuổi.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.