Ngày đăng: 20/03/2024

Việc đầu tư vào một dự án khách sạn với tiêu chuẩn nội thất 3 sao sẽ giúp các nhà đầu tư thu hút khách hàng và mang lại lợi nhuận cao. Vậy, để đạt được tiêu chuẩn 3 sao, một khách sạn cần đáp ứng những yêu cầu nào? Hãy cùng Vạn An Group khám phá chi tiết về các tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất cho khách sạn 3 sao cùng một số mẫu phòng ngủ dành cho bạn có thêm nguồn cảm hứng.

Mẫu thiết kế nội thất khách sạn 3 sao
Mẫu thiết kế nội thất khách sạn 3 sao

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn 3 sao hiện nay

Những tiêu chuẩn được quy định bởi Tổng cục Du lịch có những đòi hỏi nghiêm ngặt, khắt khe. Vì vậy, các chủ đầu tư cần tuân thủ nghiêm túc những tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn thiết kế quầy lễ tân – sảnh khách sạn 3 sao

Các tiêu chuẩn thiết kế quầy lễ tân cho sảnh và nội thất khách sạn 3 sao được quy định như sau:

Chiều dài 2m – 2m2
Chiều cao 1m – 1m2
Độ rộng trên 30 – 60cm
Độ rộng dưới 60 – 90cm

Tiêu chuẩn phòng ăn và bếp nấu

Các vật dụng, đồ nội thất và trang thiết bị trong nhà hàng và bếp của khách sạn 3 sao cần tuân theo các tiêu chuẩn cụ thể sau đây:

  • Về đồ vải: Khăn trải bàn nên được làm từ vải cotton màu trắng.
  • Về đồ gỗ: Nội thất của khách sạn 3 sao được sản xuất từ chất liệu gỗ, cần đảm bảo chất lượng cao, có kiểu dáng hấp dẫn và phối hợp hài hòa.
  • Về dụng cụ ăn uống: Bộ chén, bát, và đĩa sử dụng trong khách sạn 3 sao nên được làm từ chất liệu men trắng, và được in biểu tượng logo của khách sạn; thìa, nĩa, và muỗng nên được làm từ chất liệu inox; còn ly thủy tinh…
  • Về trang thiết bị và đồ nội thất trong nhà bếp: Các vật dụng được sử dụng để chuẩn bị và chế biến thực phẩm nên được bọc bằng inox để dễ dàng lau chùi và vệ sinh, các dụng cụ nấu ăn phải đảm bảo độ sạch sẽ và khả năng khử trùng hiệu quả.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.