Ngày đăng: 17/10/2023

Nguyên lý thiết kế khách sạn là tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá hạng sao của khách sạn. Thiết kế kiến trúc khách sạn đòi hỏi sự tuân thủ theo các nguyên tắc và tiêu chuẩn cụ thể, nhưng không phải chủ khách sạn nào cũng hiểu rõ về những nguyên tắc này. Hãy cùng Vạn An Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên lý thiết kế khách sạn là gì?

Nguyên lý thiết kế khách sạn được hiểu là một tập hợp các quy tắc và tiêu chuẩn thiết kế được áp dụng trong quá trình thiết kế kiến trúc và không gian nội thất của các khách sạn. 

Nguyên lý thiết kế khách sạn là gì?
Nguyên lý thiết kế khách sạn là gì?

Việc thiết kế khách sạn theo những nguyên lý này nhằm đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng, tạo ra một môi trường thoải mái, tiện nghi, sang trọng và đồng thời còn thể hiện được đặc trưng và phong cách của khách sạn đó.

Các nguyên lý thiết kế khách sạn cần biết

Khách sạn không chỉ là nơi để nghỉ dưỡng, mà còn là nơi mang đến những trải nghiệm đặc biệt cho du khách. Để tạo ra không gian lưu trú độc đáo và sang trọng, các nhà thiết kế và quản lý khách sạn cần tuân theo các nguyên tắc thiết kế quan trọng như sau:

Bố trí mặt bằng khách sạn khoa học, hợp lý

Đây là yếu tố cốt lõi và đặc biệt quan trọng trong nguyên lý thiết kế khách sạn. Việc bố trí mặt bằng cho khách sạn khoa học sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho chủ đầu tư, thu hút người/du khách lưu trú/sử dụng khách sạn sau này: chẳng hạn như tạo ra môi trường xung quanh thoáng đãng, bình yên, đẹp mắt, tối ưu diện tích sử dụng, tiết kiệm chi phí,…

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.