Ngày đăng: 02/03/2024

Để có thể tạo một không gian cá nhân hóa cho chủ sở hữu, màu sắc trong thiết kế nội thất đóng một vai trò cực kỳ quan trọng để làm hoàn thiện vẻ đẹp thẩm mỹ của công trình kiến trúc. Vậy hãy cùng Vạn An Group cùng tìm hiểu về các nguyên tắc phối màu để giúp bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp với sở thích bản thân nhé!

Nguyên tắc phối màu sắc trong thiết kế nội thất
Nguyên tắc phối màu sắc trong thiết kế nội thất

Vai trò của màu sắc trong thiết kế nội thất

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, một công trình, dự án đẹp cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố cốt lõi. Các yếu tố quan trọng nhất bao gồm màu sắc, ánh sáng, kiến trúc, trang trí nội thất, cách tổ chức không gian, và sắp xếp các vật dụng sinh hoạt, tất cả đều phải hòa quyện để đáp ứng nhu cầu sống thoải mái và hạnh phúc của gia đình, khách hàng.

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp của không gian công trình. Không chỉ trong thiết kế nội thất, màu sắc còn xuất hiện ở mọi vật dụng và mọi không gian trong cuộc sống. Mỗi đồ vật đều có sắc thái riêng biệt và có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của con người. Việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phù hợp sẽ đem lại những trải nghiệm tích cực cho các thành viên trong gia đình, khách hàng. 

Màu sắc trong thiết kế nội thất không chỉ là điểm nhấn mà còn là linh hồn của ngôi nhà. Đôi khi, việc phối hợp màu sắc có thể tạo ra giá trị nghệ thuật và sự sâu sắc trong văn hóa của mỗi cá nhân. Do đó, màu sắc trong thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công của ngôi nhà.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.