Ngày đăng: 28/02/2024

Thiết kế khách sạn ngày càng trở nên phổ biến và phát triển đáp ứng xu hướng cải thiện chất lượng cuộc sống của người dùng. Để lựa chọn một mẫu khách sạn đẹp, chủ đầu tư cần tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy đồng hành cùng Vạn An Group khám phá 55+ mẫu khách sạn đẹp được ưa chuộng nhất trong năm 2024 qua bài viết dưới đây!

Mục lục hiện

Mẫu khách sạn đẹp chuẩn 5 sao

Tìm hiểu về thiết kế khách sạn

Việc thiết kế khách sạn không chỉ là việc lên kế hoạch cho các khu vực chung, mà còn bao gồm việc thiết kế mọi chi tiết như nội thất, cấu trúc kiến trúc, và bố trí không gian. Mục tiêu chính của thiết kế khách sạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt tạo ra một trải nghiệm lưu trú tuyệt vời, hòa quyện sự thoải mái và tiện nghi. 

Trong quá trình thiết kế mẫu khách sạn đẹp, chủ đầu tư cũng như chủ thầu nên đặc biệt chú trọng vào thẩm mỹ, tính công năng và phong cách vì đó là chìa khóa quyết định sự thành công khi khách sạn đi vào hoạt động, đồng thời cam kết tuân thủ mọi quy định về an toàn và tiêu chuẩn trong lĩnh vực du lịch và khách sạn.

Đảm bảo một số tiêu chuẩn thiết kế mẫu khách sạn đẹp

Mỗi mẫu khách sạn đẹp đều đặt ra quy mô thiết kế và dịch vụ tiện ích riêng biệt. Thông thường, các khách sạn ở mỗi hạng sao khác nhau sẽ tuân theo tiêu chuẩn thiết kế khác nhau. Những tiêu chuẩn này sẽ đảm bảo được mỗi khách sạn có thể cung cấp một trải nghiệm tối ưu cho du khách trong các hoạt động sinh hoạt, giải trí và nghỉ dưỡng. Dưới đây là một số mẫu tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đẹp để bạn tham khảo:

Một mẫu khách sạn đẹp sẽ thu hút được lượng du khách lớn

Đảm bảo việc sắp xếp công năng sử dụng

Bản thiết kế cần tuân thủ những nguyên tắc và quy chuẩn nhất định để tạo ra một không gian hài hòa. Mỗi khu vực chức năng phải được thiết kế độc lập, có phân bổ công năng sử dụng rõ ràng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng trong các hoạt động như nghỉ ngơi, thư giãn, giao dịch, thương mại, và các hoạt động khác.

Ví dụ, khi thiết kế nhà hàng, khu vực sơ chế nên được đặt gần khu vực bếp để thuận tiện trong quá trình chuẩn bị thực phẩm. Lối đi từ khu vực bếp đến khu vực ăn cần được bố trí sao cho rộng rãi và tiện lợi, đảm bảo sự trơn tru khi hoạt động.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.