Ngày đăng: 21/03/2024

Một bản vẽ mặt bằng khách sạn 4 sao được thiết kế đẹp và ấn tượng có khả năng thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng hơn. Do đó, thiết kế và vị trí của mặt bằng khách sạn đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng các yếu tố trên. Trong bài viết này, Vạn An Group sẽ chia sẻ thông tin liên quan đến chủ đề này để bạn có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

Mẫu thiết kế mặt bằng khách sạn 4 sao đẹp
Mẫu thiết kế mặt bằng khách sạn 4 sao đẹp

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao

Để tạo ra một không gian khách sạn độc đáo, sang trọng và phát triển riêng biệt, chủ đầu tư cần phải có một bản thiết kế kiến trúc và nội thất được thực hiện một cách tỉ mỉ và chi tiết. Nếu bạn đặt ra mục tiêu xây dựng một khách sạn 4 sao, công trình cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 4 sao đề xuất một không gian độc đáo và đẳng cấp, mang tính chất riêng biệt, yêu cầu chủ đầu tư phải có một bản thiết kế kiến trúc và nội thất được thực hiện một cách tỉ mỉ và chi tiết. Dự án khách sạn 4 sao cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn sau:

Vị trí và kiến trúc:

  • Vị trí lý tưởng: Khách sạn 4 sao cần đặt tại vị trí thuận lợi về giao thông, gần các tuyến đường lớn, cảng, bến xe hoặc trong các khu du lịch và thương mại trọng điểm.
  • Thiết kế kiến trúc hợp lý: Các khu vực dịch vụ trong khách sạn cần được bố trí hợp lý và tiện lợi cho du khách, đồng thời phải phản ánh đẳng cấp và phong cách của khách sạn.

Nội thất và ngoại thất:

  • Nội thất sang trọng: Thiết kế nội thất và ngoại thất cần đảm bảo tính sang trọng, đẹp mắt, đẳng cấp 4 sao.
  • Tiện nghi cho người khuyết tật: Cần có các thiết kế và tiện ích phù hợp cho người khuyết tật, bao gồm cả đường đi riêng và phòng ngủ đặc biệt.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.