Ngày đăng: 20/04/2024

Việc xây dựng một khách sạn phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật thường là một thách thức đối với nhiều chủ đầu tư. Quy trình xin giấy phép xây dựng cũng gây ra nhiều khó khăn cho không ít người. Qua bài viết dưới đây, Vạn An Group sẽ chia sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về luật xây dựng khách sạn chi tiết nhất.

Luật xây dựng khách sạn
Luật xây dựng khách sạn

Luật xây dựng khách sạn về đất đai

Luật đất đai đã có quy định trong văn bản số 45/2013/QH13:

Đầu tiên, khi xây dựng một công trình khách sạn, việc chọn lựa địa điểm phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả kinh doanh. 

Theo quy định của pháp luật, việc sử dụng đất phải tuân thủ các nguyên tắc như: đúng mục đích sử dụng đất, tuân thủ ranh giới thửa đất, tuân thủ quy định về độ sâu trong lòng đất và chiều cao trên không, cũng như bảo vệ các công trình công cộng trong lòng đất và tuân theo các quy định khác có liên quan.

Theo luật xây dựng, đối với việc sử dụng đất để xây dựng khách sạn, chủ đầu tư cần tuân thủ các quy định về loại đất được sử dụng. Đất được sử dụng để xây dựng khách sạn cần phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phù hợp, thường là đất thương mại hoặc đất dịch vụ.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.