Ngày đăng: 29/10/2023 | Cập nhật: 13/11/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Trong quá trình lên kế hoạch cho một dự án khách sạn, sự tỉ mỉ và chi tiết là điều không thể thiếu. Thông thường, những lỗi thiết kế khách sạn có phát sinh do thiếu kinh nghiệm hoặc sự không chuyên nghiệp của các công ty kiến ​​trúc. Tuy nhiên, Vạn An Group sẽ đồng hành cùng bạn để tránh những sai lầm thường gặp này nhé!

Chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao - Vạn An Group
Chuẩn thiết kế khách sạn 5 sao – Vạn An Group

8 Lỗi thiết kế khách sạn thường gặp

Nhà thầu chúng tôi luôn muốn những dự án thiết kế khách sạn gửi đến quý đầu tư được thành công suôn sẻ, nhưng dự án nào cũng luôn gặp phải những lỗi thiết kế khách sạn. Để tránh những lỗi thiết kế khách sạn thường gặp này, đó là một hành trình đòi hỏi sự cẩn trọng và am hiểu sâu rộng. 

Tại Vạn An Group, chúng tôi không chỉ thiết kế khách sạn, chúng tôi còn tạo nên những kiệt tác. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết những lỗi thiết kế khách sạn thường gặp là gì nhé!

Không lập kế hoạch chi tiết

Lỗi thiết kế khách sạn đầu tiên và thường gặp nhất là các công ty kiến trúc – xây thường dựng lên kế hoạch thiếu chi tiết trước khi bắt tay vào thi công thiết kế.

Họa tiết cực chỉn chu trong thiết kế nội thất kiểu Pháp
Họa tiết cực chỉn chu trong thiết kế nội thất kiểu Pháp

Để tránh lỗi thiết kế khách sạn thường gặp nhất này, nhà thiết kế cần phải lên kế hoạch cẩn thận khi chọn vị trí, xác định mục tiêu của khách sạn (phân khúc khách hàng, ngân sách đầu tư,…),  đến công việc thiết kế khách sạn từng phòng, từng bộ phận. Công ty thiết kế phải lên kế hoạch chi tiết để không tốn chi phí về thời gian và ngân sách của chủ đầu tư.

Bỏ qua việc nghiên cứu thị trường

Lập kế hoạch và kiểm tra tiến hành dự án
Lập kế hoạch và kiểm tra tiến hành dự án

Trước khi bắt đầu thiết kế, nhà thiết kế cần phải hiểu rõ mục tiêu khách hàng của các chủ đầu tư là ai và họ mong đợi điều gì từ khách sạn. Việc nghiên cứu thị trường có thể giúp xác định nhu cầu của khách hàng và tạo ra sự trải nghiệm phù hợp.

Tiết kiệm chi phí khi đầu tư vật liệu xây dựng

Tiết kiệm chi phí khi đầu tư vật liệu xây dựng là một lỗi thiết kế khách sạn thường gặp phải. Vì khách sạn không chỉ tồn tại 1 hay 10 năm, mà nó sẽ tồn tại lâu hơn thế, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề trong tương lai, bao gồm sự hỏng hóc, sự mòn của vật liệu và ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp của khách sạn.

Tham khảo mẫu thiết kế tân cổ điển
Tham khảo mẫu thiết kế tân cổ điển

Để tránh lỗi thiết kế khách sạn này, hãy đầu tư vào nguyên vật liệu bền và bền. Mặc dù có thể tốn nhiều tiền ban đầu nhưng chúng sẽ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và duy trì trong tương lai.

Quá nhiều loại phòng trong thiết kế khách sạn

Trong suy nghĩ của nhiều người luôn cho rằng khách sạn phải đáp ứng đủ nhu cầu của nhiều tệp khách hàng (như tài chính, sở thích,…). Đúng như thế để có thể có thể thu hút nhiều khách hàng đến với khách sạn, nhưng đó là lỗi thiết kế khách sạn thường gặp phổ biến của nhiều nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. 

Vạn An Group thương hiệu thiết kế và thi công khách sạn chuyên nghiệp
Vạn An Group thương hiệu thiết kế và thi công khách sạn chuyên nghiệp

Bởi lẽ, nhiều loại phòng cần rất nhiều thời gian để tìm hiểu, bài trí không gian khác nhau sao cho xứng đáng với giá thuê phòng phù hợp và ngân sách đầu tư thiết kế xây dựng. Lỗi thiết kế khách sạn thường gặp này cũng đem lại nhiều bất lợi khi khách lựa chọn đặt phòng, có thể giảm doanh thu nếu khách chỉ chọn phòng giá thấp, trống phòng giá cao.

Khu vực để xe thiếu chỗ đỗ

Một lỗi thiết kế khách sạn thường gặp khác là thiếu không gian đỗ xe đủ lớn. Khách hàng thường đánh giá khách sạn bằng cách họ có dễ dàng đỗ xe và tìm thấy xe khi đến và rời đi khách sạn hay không? Thiếu chỗ đỗ xe hoặc chỗ đỗ xe chật chội có thể gây khó khăn cho khách hàng và tạo cảm giác không thoải mái.

Tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe của khách sạn cần chú ý
Tiêu chuẩn thiết kế bãi đỗ xe của khách sạn cần chú ý

Chủ đầu tư muốn không mắc phải lỗi thiết kế khách sạn này nên đề nghị với nhà thiết kế cần phải xem xét phương án thử nghiệm từ đầu. Đảm bảo có đủ tối đa có chỗ để đáp ứng khi khách sạn full khách hàng và nhân viên, đặc biệt là ở khu vực đông đúc.

Không chú ý đến sự an toàn

Sự an toàn của khách hàng và nhân viên luôn là hàng đầu. Một lỗi thiết kế khách sạn nghiêm trọng là lơ là trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối. Điều này bao gồm việc cài đặt thiết bị chống cháy và hệ thống thoát khỏi nguy hiểm khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra bất cứ lúc nào.

Đèn Exit thoát hiểm trong hệ thống phòng cháy chữa cháy
Đèn Exit thoát hiểm trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang thoát hiểm cho khách sạn
Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang thoát hiểm cho khách sạn

Trong quá trình thiết kế, cần có sự hợp lý và đưa vào toàn bộ các quy định về việc đảm bảo an toàn cũng như có một kế hoạch hay quy định rõ ràng. Chú ý đến việc cung cấp thông tin và hướng dẫn khách hàng cũng như toàn bộ nhân viên về cách sử dụng thiết bị an toàn và hệ thống thoát hiểm.

Thiếu không gian xanh

Công việc thiết kế khách sạn chỉ tập trung vào các khía cạnh nội thất và tiện nghi là một lỗi thiết kế khách sạn có lẽ là thường gặp. Không gian xanh và thiên nhiên cũng rất quan trọng. Thiếu không gian xanh có thể làm cho khách sạn trở nên thiếu sức sống và tạo cho khách hàng cảm giác không được thoải mái khi đi nghỉ dưỡng.

Không gian xanh trong thiết kế khách sạn
Không gian xanh trong thiết kế khách sạn

Thêm cây xanh và không gian xanh vào thiết kế có thể giúp tạo ra một môi trường thư giãn và làm dịu mắt khách hàng. Ngoài ra, không gian xanh còn có thể giúp cải thiện chất lượng không khí và tạo ra cảm giác thoải mái dễ chịu hơn.

Quên chú tâm phòng tắm khách sạn

Phòng tắm là một phần trải nghiệm quan trọng của khách hàng tại khách sạn cần có sau một ngày hoạt động, vui chơi. Nhưng mà nhiều công ty thiết kế có thể quên trong quá trình thiết kế khách sạn, đó là lỗi thiết kế khách sạn cơ bản. 

Thiết kế phòng tắm khách sạn
Thiết kế phòng tắm khách sạn

Các nhà thiết kế luôn tập trung vào việc thiết kế phòng ngủ, sảnh,… mà quên đi việc cũng phải chú trọng thiết kế phòng tắm. Một phòng tắm sạch sẽ, tiện nghi và thoải mái là yếu tố không thể thiếu.

Liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế uy tín

Hãy nhớ rằng khách hàng thường đánh giá khách sạn dựa trên trải nghiệm của họ, vì vậy, việc đầu tư thời gian và công sức vào thiết kế là một điều đáng giá. Nếu tránh được những lỗi thiết kế khách sạn thì bạn có thể trở thành điểm đến ưa thích của nhiều người và thành công trên thị trường đầy cạnh tranh của ngành khách sạn.

Trong công việc thiết kế khách sạn, không có chỗ cho sai lầm. Các vấn đề thường gặp có thể có tác đáng kể trải nghiệm của khách hàng và sự thành công của khách sạn. Để đảm bảo rằng dự án thiết kế của chủ đầu tư hoạt động hiệu quả, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số hotline 0968675102 – 0985385102 hoặc Email: vngroupcenter@gmail.com để biết thêm chi tiết khi đầu tư vào dự án khách sạn chính thức nhé.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.