Ngày đăng: 14/02/2022 | Cập nhật: 20/10/2023 | Tác giả: ThS.KTS Phương Hữu Thơ

Việt Nam định hướng du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Hiện nay, ngành du lịch ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh và có bước tiến lớn trên bản đồ du lịch thế giới với hàng trăm danh lam thắng cảnh lọt top xếp hạng thế giới.

Kéo theo là sự bùng nổ trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, trong đó có kinh doanh dịch vụ khách sạn. Không thể phủ nhận rằng đây là một ngành kinh doanh đầy hấp dẫn với nhiều chủ đầu tư, doanh nhân trên khắp mọi miền. Tuy nhiên, chính vì lẽ đó mà độ cạnh tranh trong ngành này ngày càng trở nên khốc liệt. Vậy làm thế nào để dịch vụ của bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong khu vực và kinh doanh khách sạn thành công?

Trong bài chia sẻ dưới đây, thương hiệu Vạn An Group sẽ thông tin đến quý bạn đọc tất cả những điều cần biết để kinh doanh khách sạn thành công.

Dịch vụ khách sạn ngày càng chú trọng về thẩm mỹ và tiện ích
Dịch vụ khách sạn ngày càng chú trọng về thẩm mỹ và tiện ích

        Kinh doanh khách sạn được hiểu là hoạt động kinh doanh trên cơ sở cung cấp dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ tiện ích bổ sung nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng để mang về doanh thu và lợi nhuận.

        Theo quy định của pháp luật hiện hành, mở khách sạn là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó mà nhà đầu tư, chủ sở hữu cần phải hoàn thiện các thủ tục hành chính để đưa khách sạn vào hoạt động. Cùng tìm hiểu chi tiết những thủ tục này: Thủ tục để đưa khách sạn vào hoạt động

I. NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA KINH DOANH DỊCH VỤ KHÁCH SẠN

1> Phụ thuộc vào tài nguyên du lịch của địa phương

        Khách hàng chủ yếu của khách sạn thường là khách du lịch. Do đó, ở đâu có nhiều tài nguyên du lịch thì ở đó hoạt động kinh doanh khách sạn thường rất phát triển và sôi động.

2> Mang tính thời vụ

        Như đã nói ở trên, hoạt động kinh doanh khách sạn gắn chặt với hoạt động du lịch tại khu vực, mà hoạt động du lịch lại mang tính thời vụ. Do đó, hoạt động kinh doanh dịch vụ khách sạn cũng mang tính thời vụ và thường được chia làm 2 mùa là: cao điểm và thấp điểm. Nhìn chung, mùa cao điểm thường trùng với mùa du lịch.

        Từ 2 đặc điểm rất cốt lõi của ngành kinh doanh dịch vụ du lịch. Và thương hiệu Vạn An Group là nhà thầu chuyên thiết kế thi công khách sạn chuyên nghiệp trên toàn quốc, chúng tôi nghiên cứu thị trường kinh doanh dịch vụ du lịch tại Việt Nam và tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư, chủ khách sạn. Chúng tôi nghiệm rất rõ tại Việt Nam những khu vực là “đất vàng” trong kinh doanh khách sạn là đảo ngọc Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang và Đà Nẵng. Bởi vì, những khu vực trên tài nguyên du lịch rất phát triển và điều tuyệt vời là kinh doanh được 4 mùa. Nhà đầu tư muốn kinh doanh dịch vụ khách sạn cần nhiều thông tin chi tiết hơn thì có thể liên hệ với Vạn An Group để cùng cà phê chia sẻ.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.