Ngày đăng: 12/03/2024

Gỗ Tần bì và gỗ Sồi là hai loại gỗ được sử dụng phổ biến ở nước ta, nhưng bạn có biết khi sử dụng gỗ tần bì và gỗ sồi thì loại gỗ nào sử dụng tốt hơn không? Hãy xem ngay bài viết này của Vạn An Group để có câu trả lời tốt nhất nhé.

Tìm hiểu chung về gỗ tần bì và gỗ sồi

Gỗ tần bì (Ash)

Gỗ tần bì (Ash) có tên khoa học là Fraxinus, thuộc cây lá rụng, một trong những dòng thực vật có thân gỗ có hoa thuộc họ ô liu. Gỗ tần bì được trồng rộng rãi trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Châu Âu và Bắc Mỹ.

Gỗ tần bì là loại cây thuộc họ ô liu
Gỗ tần bì là loại cây thuộc họ ô liu

Loại gỗ này có nhiều màu sắc cũng như giống loài, các loại gỗ tần bì phổ biến gồm: gỗ tần bì trắng (White Ash), gỗ tần bì Tamo (Tamo Ash), gỗ tần bì ngô (Pumpkin Ash), gỗ tần bì đen (Black Ash), gỗ Oregon Ash, v.v.

Gỗ tần bì có trọng lượng nhẹ nhưng vô cùng bền và cứng, có thân cây dài và hình dáng nhỏ gọn. Màu sắc và đường vân của gỗ tần bì rất tinh tế, đẹp mắt nên được yêu thích và sử dụng rất phổ biến trong trang trí và thiết kế nội thất. Đặc biệt, gỗ tần bì có khả năng chống va đập tốt, không dễ bị uốn cong bằng hơi nước.

ThS. KTS. Phương Hữu Thơ
Phó Tổng Giám Đốc at Vạn An Group | 0968 675 102 | Website

Kinh nghiệm: 13 năm
ThS. KTS Phương Hữu Thơ là một kiến trúc sư được tôi luyện qua nhiều dự án lớn về thiết kế thi công khách sạn. Hiện tại anh là Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc của Vạn An Group. Tận tâm, nhiệt huyết, uy tín và tài năng là những giá trị anh lan toả đến với Cán bộ công nhân viên cũng như khách hàng.