Nhu cầu nghỉ dưỡng tại Điện Biên ngày càng phát triển mạnh mẽ dẫn đến dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn tại Cần Thơ được quan tâm nhiều hơn. Với 15 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công khách sạn, Vạn An Group xin gửi tới quý khách hàng một vài thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn

Tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn bao gồm các hạng mục: Vị trí, kiến trúc, trang thiết bị tiện nghi, nội thất,… Mỗi một hạng sao khách sạn sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế riêng, xếp hạng càng cao thì các yêu cầu về hạng mục trên càng đầy đủ và chất lượng hơn.

Trong phạm vi bài viết này, Vạn An Group sẽ tổng hợp những tiêu chuẩn thiết kế thi công khách sạn cơ bản để chủ đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt.

Dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn tại Điện Biên uy tín

Tiêu chuẩn về vị trí, kiến trúc

Vị trí: Khách sạn nằm tại vị trí giao thông thuận tiện; có môi trường, cảnh quan xung quanh đảm bảo vệ sinh.

Thiết kế kiến trúc: Đạt tiêu chuẩn, có thể sử dụng thiết kế mẫu đối với khách sạn mini, 1 sao, 2 sao. Từ khách sạn 3 sao trở lên yêu cầu kiến trúc xây dựng đẹp, sử dụng vật liệu tốt hoặc chất lượng cao cấp. Nội, ngoại thất được thiết kế hợp lý, trang nhã và có sự thống nhất trong toàn cảnh.

Quy mô khách sạn: Mỗi một hạng sao sẽ có những tiêu chuẩn về quy mô riêng, xếp hạng càng cao thì số lượng phòng càng lớn. Cụ thể, khách sạn mini, 1 sao yêu cầu tối thiểu 10 phòng; 2 sao tối thiểu 20 phòng; 3 sao tối thiểu 50 phòng; 4 sao tối thiểu 80 phòng; 5 sao tối thiểu 100 phòng.

Không gian xanh: Yêu cầu có chậu cây xanh đặt tại nơi công cộng. Riêng 3 sao trở lên yêu cầu có sân hoặc vườn cây xanh, tuy nhiên điều này không bắt buộc đối với các khách sạn ở trung tâm thành phố.

Khu vực sảnh: Diện tích sảnh sẽ phụ thuộc vào hạng sao. Cụ thể khách sạn 1 sao có sảnh rộng 10m2; 2 sao rộng 20m2; 3 sao rộng 35m2; 4 sao rộng 60m2 và 5 sao rộng 100m2. Trong khu vực sảnh hoặc gần sảnh phải có nhà vệ sinh, từ 3 sao trở lên yêu cầu vệ sinh nam nữ riêng biệt. Có khu vực hút thuốc phục vụ khách.

Khu vực nhà hàng: Áp dụng đối với các khách sạn từ 2 sao trở lên. Trong đó, nhà hàng khách sạn 2 và 3 sao có phòng ăn cơ bản với số ghế bằng 50 – 60% số lượng giường. Các khách sạn 4 sao trở lên yêu cầu có nhà hàng phục vụ các món u – Á với số ghế nhà hàng bằng 80% số giường ngủ và có quầy bar. Trong nhà hàng có khu vực hút thuốc riêng dành cho khách.

Khu vực hành lang: Khu vực hành lang khách sạn có thiết kế đảm bảo thuận tiện đi lại và đảm bảo an toàn thoát hiểm.

Khu vực bãi đỗ xe: Đối với các khách sạn mini, 2 sao, bãi đỗ xe cho khách cần nằm trong hoặc cách khu vực khách sạn tối thiểu 200m. Từ khách sạn 3 sao trở lên thì có thêm bãi đỗ xe khu vực khách sạn cho 5% – 15% số buồng ngủ.

Dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn tại Điện Biên uy tín

Tiêu chuẩn về trang thiết bị, tiện nghi

 • Có đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi, hoạt động tốt, chất lượng phù hợp với từng xếp hạng sao.
 • Có hệ thống điện được chiếu sáng 24h ở mọi khu vực trong khách sạn và có hệ thống điện dự phòng khi gặp sự cố.
 • Cung cấp đủ nước sạch cho khách sạn. Đồng thời có hệ thống nước dự trữ, nước cho chữa cháy và hệ thống thoát nước đảm bảo vệ sinh môi trường.
 • Có đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy theo đúng quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Hệ thống thông gió được hoạt động tốt.
 • Đảm bảo có đầy đủ hệ thống thông tin liên lạc và hoạt động tốt.
 • Có sơ đồ, biển chỉ dẫn và đèn báo thoát hiểm ở hành lang.
 • Có biển chỉ dẫn các khu vực chức năng như tầng nghỉ, văn phòng, số phòng, khu vệ sinh,..
 • Có tủ thuốc và một số loại thuốc sơ cứu còn hạn sử dụng.

Dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn tại Điện Biên uy tín

Địa chỉ thiết kế thi công khách sạn tại Điện Biên uy tín

Vạn An Group tự hào là đơn vị thiết kế thi công khách sạn uy tín trên địa bàn tỉnh Điện Biên, Với 15 năm hoạt động, Vạn An Group đã có kinh nghiệm dày dạn trong việc thiết kế thi công khách sạn, từ mini, 2 sao đến 3 sao và 4 sao với gần 2000 công trình thiết kế và thi công xây dựng đã bàn giao.

Thế mạnh của Vạn An Group khi thiết kế thi công khách sạn tại Điện Biên:

Sở hữu đội ngũ nhân viên lành nghề trong ngành thiết kế. Bao gồm 3 tiến sĩ, 8 thạc sĩ, hơn 40 kiến trúc sư và kỹ sư cùng đội ngũ thi công xây dựng chuyên nghiệp với trên 700 cán bộ công nhân viên.

Thương hiệu uy tín: Vạn An Group đã có mặt trên 47 tỉnh thành với hơn 1600 công trình thiết kế và thi công xây dựng đã bàn giao. Hai năm liên tiếp nằm trong TOP 100 các thương hiệu hàng đầu Việt Nam 2019 và 2020. Vạn An Group tự tin làm hài lòng quý khách hàng bằng những kiệt tác kiến trúc để đời.

Báo giá tốt nhất khách hàng: Vạn An cam kết với khách hàng sẽ luôn báo giá tốt nhất, xứng tầm với sản phẩm và thương hiệu khách hàng nhận được.

Mẫu thiết kế đa dạng và tư vấn miễn phí: Vạn An Group tư vấn miễn phí mô hình, pháp lý, thiết kế thi công khách sạn, nhà hàng. Đồng thời miễn phí tạo site Google Map thu hút khách hàng.

Dịch vụ thiết kế xây dựng khách sạn tại Điện Biên uy tín

Báo giá thiết kế thi công khách sạn tại Vạn An Group

Vạn An Group xin gửi tới quý khách hàng báo giá thiết kế thi công khách sạn tại Cần Thơ năm 2022 với nhiều ưu đãi như sau:

Báo giá thiết kế khách sạn

 • Khách sạn mini và 1 sao: khoảng 100.000 – 120.000 đồng/m2
 • Khách sạn 2 sao: khoảng 120.000 – 140.000 đồng/m2
 • Khách sạn 3 sao: Khoảng 140.000 – 160.000 đồng/ m2
 • Khách sạn 4 sao: 160.000 – 180.000 đồng/m2

Hồ sơ thiết kế khách sạn bao gồm: Phối cảnh 3D nội, ngoại thất; hồ sơ thiết kế kiến trúc; hồ sơ thiết kế kết cấu; hồ sơ thiết kế điện nước; dự toán và tổng mức đầu tư; hồ sơ xin cấp phép xây dựng.

Báo giá thi công khách sạn

 • Khách sạn mini, 1 sao: Khoang 7.000.000 – 8.500.000 đồng/m2
 • Khách sạn 2 sao: Khoảng 8.500.000 – 10.000.000 đồng/m2
 • Khách sạn 3 sao: 10.000.000 – 13.000.000 đồng/m2
 • Khách sạn 4 sao: 13.000.000 – 16.000.000 đồng/m2

Khách hàng được hưởng dịch vụ trọn gói bao gồm: Hồ sơ thiết kế khách sạn; tư vấn xin cấp phép xây dựng khách sạn; thi công hoàn thiện công trình theo hồ sơ được duyệt; tư vấn thủ tục pháp lý xây dựng và vận hành khách sạn; tư vấn thủ tục công nhận hạng cơ sở lưu trú du lịch; miễn phí tạo site google map thu hút du khách.

Quy trình đặt dịch vụ thiết kế thi công khách sạn tại Vạn An Group

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Nhân viên Vạn An sẽ tiếp nhận các thông tin cần thiết từ khách hàng như họ tên, số điện thoại, nhu cầu và mong muốn xây dựng,…

Bước 2: Tư vấn và thiết kế

Dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng, Vạn An sẽ tiến hành lên thiết kế mô phỏng. Đồng thời đưa ra các phương án thiết kế thi công, nguyên vật liệu và báo giá các hạng mục cần thiết tới khách hàng.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Khi khách hàng đồng ý với phương án thiết kế thi công và báo giá dịch vụ, Vạn An sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng và ký kết với khách hàng. Bên trong hợp đồng sẽ ghi rõ các hạng mục để đảm bảo quyền lợi của hai bên. Đồng thời trong đó cũng có báo giá chi tiết hạng mục công trình, giúp khách hàng cân đối được tài chính của mình.

Bước 4: Tiến hành thiết kế chi tiết

Sau khi ký hợp đồng xong, Vạn An sẽ bố trí nhân sự tiến hành thiết kế. Phía bên chủ đầu tư có thể trao đổi và bổ sung ý tưởng mới để bản thiết kế hoàn thiện hơn.

Bước 5: Tiến hành thi công

Đội ngũ kỹ sư của Vạn An sẽ bắt đầu thực hiện thi công theo bản vẽ sau khi khách hàng thống nhất thiết kế chi tiết. Bao gồm các bước: thi công phần móng, thô mái, hoàn thiện công trình, thi công nội thất,…Các công đoạn thực hiện, nguyên vật liệu sẽ được giám sát chặt chẽ và đảm bảo chất lượng với mục đích đem lại kết quả tốt cho hai bên.

Bước 6: Nghiệm thu công trình

Sau quá trình thi công xây dựng, Vạn An cùng chủ đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu công trình. Bao gồm thực hiện kiểm tra các hạng mục phòng nghỉ, nội – ngoại thất, điện nước, phòng cháy chữa cháy,… theo đúng thiết kế trên bản vẽ. Sau khi kiểm tra xong sẽ tiến hành bàn giao lại cho chủ đầu tư để đưa khách sạn vào hoạt động.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN KIẾN TRÚC VÀ XÂY DỰNG VẠN AN
 • Trụ sở: 164 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Hotline: 0968 675 102 – 0944 907 102
 • Website: https://vanangroup.com.vn/

Mời bạn tham khảo: